Lẩu cua đồng hải sản ngon cuối tuần

Món lẩu cua đồng hải sản thơm ngon, vị ngọt đậm đà từ cua và các loại hải sản kết hợp với nhiều loại rau xanh tươi ngon sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn cuối tuần tuyệt vời. Cùng món ngon cuối tuần học ngay cách nấu lẩu cua đồng hải sản để thưởng thức ngay thôi cả nhà ơi!

mon-lau-cua-dong-hai-san

Lẩu cua đồng hải sản ngon cho cuối tuần

Nguyên vật liệu:

  • Cua đồng xay sẵn: 1 ký
  • Cá thác lác: 300g
  • Tôm sú: 300g
  • Mực: 300g
  • Nghêu: 300g
  • Bún tươi: 1 ký
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau mồng tơi, bông bí, tỏi, hành tím, ớt sừng
  • Muối, hạt tiêu, nước mắm, đường.

Cách nấu lẩu cua đồng hải sản

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho một ít nước vào trong cua đồng đã xay, sau đó lọc để lấy nước cốt, bạn lọc lại nước cốt nhiều lần để tránh còn sót lại sạn và vỏ cua nhé!
  • Tỏi, hành tìm bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch bạn cắt múi câu thành miếng vừa ăn.
  • Với cá thác lác, bạn rửa sạch, sau đó cho vào bát rồi cho thêm một ít muối, tiêu xay, đường rồi trộn lên để cá thấm gia vị.
  • Rửa sạch tôm, sau đó cắt bỏ đầu, râu tôm hoặc nếu thích bạn có thể bóc luôn vỏ rồi sắp lên đĩa
  • Tương tự, mực bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cũng sắp lên đĩa.
  • Nghêu bạn ngâm trong nước vo gạo và rửa lại thật sạch để chúng hết bụi bẩn và cũng sắp lên đĩa cùng tôm và mực.
  • Rau mồng tây, bông bí bạn nhặt kỹ rồi rửa sạch, để ráo.
  • Bún tươi bạn chần qua nước nóng, để ráo và cũng bày ra đĩa.

Nấu nước lẩu

Chia sẻ bí quyết làm món ngon, đưa món ăn đến đỉnh cao của vị ngon:

  1. Đặt nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào cho nóng lên rồi phi thơm tỏi, tỏi phi thơm, bạn cho cà chua vào xào chín rồi tắt bếp.
  2. Bạn cho nước cốt cua đồng đã lọc vào nồi, cho thêm khoảng 2 thìa tiêu xay vào rồi đem đi nấu, khi nước cua sôi bạn cho cà chua đã xào chín trước đó vào, nấu một lúc nữa (khoảng 10 phút), nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức

  • Sau khi nấu xong nước lẩu thì sắp xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên mâm cùng nồi nước dùng để thưởng thức.
  • Để ăn nóng, bạn hãy chuẩn bị một bếp ga nhỏ để nấu nước lẩu khi nhúng nguyên liệu vào và thưởng thức nồi lẩu nghi ngút khói cùng các thành viên thân yêu trong gia đình.

Thế là bạn đã biết được cách nấu món lẩu cua đồng hải sản cho cuối tuần rồi. Xem thêm các công thức nấu ăn mới nhất của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tại https://hocnauan.edu.vn/mon-an-cuoi-tuan nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (20 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn