Chế biến món thịt heo áp chảo thơm lừng

Cùng làm món thịt heo áp chảo thơm lừng phục vụ cho bữa cơm ngon miệng nhé, Chúc cả nhà cùng với công thức làm món Á ăn ngon miệng hết sảy này nhé!

món thịt heo áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250g thịt ba chỉ , nên chọn miếng thịt có nhiều chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhau chặt chẽ.
  • 1 quả lê (ép lấy nước , bỏ bã).
  • Gia vị: gừng, tỏi, hành tây, nước tương, dầu hào, đường, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu mè, vừng rang mỗi thứ một ít.

Thực hiện món thịt heo áp chảo

  1. Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng, tùy theo bạn thích bày miếng thịt nướng to hay nhỏ mà thái cho phù hợp.
  2. Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào nước cốt lê (trừ vừng rang). Đảo đều bát nước gia vị này, áng chừng đủ ướp xâm xấp cho chỗ thịt bạn định nướng. Nên cho thật ít muối vì có thể nước tương đã đủ đậm rồi.
  3. Cho thịt vào nước gia vị vừa pha, đảo đều và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ chừng 4 tiếng hoặc lâu hơn cho thịt ngấm hương vị.
  4. Làm nóng chảo chống dính trên bếp lửa vừa , gắp từng miếng thịt (rũ bỏ phần gia vị bám trên thịt) xếp phẳng trên chảo.

Chú ý: Bạn đừng cho dầu ăn hay nước gia vị vào chảo. Dầu ăn làm cho thịt ngấy mỡ , nước sẽ khiến cho thịt nhũn như thịt kho. Chỉ nướng áp chảo riêng thịt cho chín đều hai mặt , nếu thịt quá săn gần chuyển sang màu cháy xém thì bạn có thể bớt lửa hoặc phết chút nước gia vị cho thịt đỡ khô , nướng cho tới khi chín xém hai mặt là được).

Thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc thơm lừng hương gia vị tẩm ướp và đậm đà khó quên vị ngọt dịu của nước cốt lê. Bản thân thịt heo áp chảo có màu sậm nâu cánh gián, vì thế khi bày bạn nên để trên nền rau xà lách xanh, cạnh đĩa salad hay dưa góp trộn rau củ nhiều màu bắt mắt. Chúng không chỉ hợp về màu sắc hình thức mà còn về cả hương vị, rất dễ ăn. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu chúc bạn có thêm một món ăn ngon miệng cho cả nhà nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn