Cách làm gỏi xoài Thái chua cay chỉ với 15 phút để bạn có được một món gỏi xoài ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

Cách làm gỏi xoài thái

Trong khoảng thời gian gần đây, các món ăn được du nhập từ Thái Lan luôn luôn gây sốt và trở thành trào lưu trong giới trẻ. Nhờ hương vị chua thơm và cay khi phối hợp các nguyên liệu lại với nhau, đồ ăn mang phong cách Thái Lan luôn gây mê mẩn những tín đồ ẩm thực. Gỏi xoài Thái là món ăn đơn giản nhưng mang đủ những hương vị như vậy.

Nguyên liệu:

– Xoài chua: 2 trái

– Nước mắm: 3 muỗng

– Đường: 2 muỗng

– Hành tím: 2 củ to

– Ớt bột, ớt tươi và tỏi

– Đậu phộng rang hoặc hạt điều rang

– Rau húng, mùi tàu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ quả rửa sạch

Gọt vỏ xoài thật mỏng để giữ độ giòn và thơm. Sau đó, dùng dao bén băm băm dọc thân xoài rồi thái thành những sợi nhỏ. Cách này sẽ giúp xoài giòn hơn so với khi bạn dùng đồ nạo, xoài dễ bị mềm khi trộn nước dùng.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Pha hỗn hợp gồm: 3 phần nước mắm + 2 phần đường + hành tím băm, tỏi băm, ớt. Sau đó nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Các bạn lưu ý gia giảm lượng đường theo độ chua của xoài để trung hòa vị chua ngọt.

Bước 3: Trộn gỏi

Chuẩn bị thau hoặc tô to, cho xoài và đậu phộng vào rồi cho nước trộn vào, trộn thật đều tay. Tiếp đó cho rau thơm vào trộn chung, chờ 5 phút cho gia vị ngấm đều.

Để tạo nên hương vị đặc trưng của Thái, hành củ/ hành tím là nguyên liệu không thể thiếu. Vì vậy không nên quên hành trong món gỏi Thái này.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm cho người thân mình món ăn ngon miệng và không kém phần hấp dẫn. Hãy thử ngay bạn nhé!

Tham khảo nhiều công thức nấu món á ngon hấp dẫn tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-a