by Lê Thiện Chef

Vị cay của ớt hòa trong hương thơm của bơ sẽ làm cho món ốc ngựa trở nên hấp dẫn hơn. Cùng Học nấu ăn với món ốc ngựa xào bơ cay ngon này nhé!

ốc ngựa xào bơ tỏi

Nguyên liệu làm món ốc ngựa xào bơ:

– 500g ốc ngựa tươi,

– Bơ thực vật, tỏi băm, ớt bột, hạt nêm, đường, rau răm.

Cách làm món ốc ngựa xào bơ:

– Ngâm ốc với nước gạo hoặc nước muối cho ốc hết bùn, cát, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó cho ốc vào nồi luộc vừa chín tới là vớt ốc ra để ráo nước.

– Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi và ớt bột. Tùy bạn ăn cay hay không mà cho ít hoặc nhiều ớt.

– Tiếp đến, cho ốc vào đảo đều.

– Sau đó, cho bơ vào đảo thật đều tay và nêm ít hạt nêm, đường cho thấm rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho ốc ra đĩa với một ít rau răm, dùng ngay khi còn nóng. Và món ốc sẽ ngon hơn nếu bạn có thể chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh ăn kèm.

Tham khảo thêm: Cách làm Ốc hương xào bắp ngon ngẩn ngơ

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!