Thay vì nấu một bữa cơm gia đình quen thuộc, bạn hãy thử trổ tài làm món Bánh canh cua đồng để thay đổi khẩu vị cho người thân trong gia đình hoặc mở quán bánh canh cua để kinh doanh bạn nhé. Bánh canh cua là món ăn yêu thích của nhiều người ý tưởng học nấu bánh canh mở quán ngày nay đang nhiều người dần thực hiện qua các trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Nếu bạn yêu thích món ăn bánh canh cua này thì đừng bỏ lỡ qua công thức làm bánh canh cua đồng ngon miệng này nhé.

bánh canh cua đồng miền nam

Nguyên liệu làm bánh canh cua đồng:

– 500g xương ống.

– 2 con cua đồng loại lớn.

– 200g tôm.

– 1kg bánh canh bột gạo.

– Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu phộng, nước mắm ngon.

– Vài tép tỏi, hành tím, rau húng, ngò, hành lá.

Cách làm món bánh canh cua đồng:

– Cua đồng mua về làm sạch, bẻ càng cua để riêng, tiếp tục bóc bỏ mai. Dùng tăm khều phần gạch ở mai cua, bẻ mình cua thành những phần vừa ăn. Tôm bóc vỏ, cắt bỏ đuôi, rút chỉ đen trên lưng cho sạch.

– Làm nóng dầu trên chảo, cho hành vào phi thơm.

– Cho thịt cua, tôm vào xào. Nêm nước mắm, đường, bột ngọt. Tiếp tục cho cà chua xào cùng tôm cua.

– Xương heo chặt vừa ăn, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráo. Đun sôi 2,5 lít nước, cho xương heo vào hầm lửa liu riu trong khoảng 2 giờ.

– Trong quá trình đun nhỏ canh vớt bọt để nước dùng được trong. Cuối cùng cho hỗn hợp tôm, cua vào nồi nước dùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

– Đun nồi nước sôi, cho bánh canh vào luộc, khi bánh canh nổi lên thì vớt ra, trụng qua nước lọc, để ráo.

– Xếp bánh canh vào bát và chan nước dùng. Thêm một ít hành lá, húng thơm rồi thưởng thức khi còn nóng.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về bánh canh Việt Nam