Học Nấu Bún Mắm Mở Quán Đông Khách Thu Bạc Triệu / Ngày

Học nấu bún mắm để mở quán ăn, nhà hàng đang là một trong những xu hướng được nhiều người đam mê ẩm thực và yêu thích kinh doanh theo đuổi. Nhờ hương vị lôi cuốn mà món ăn đặc sản miền Tây Nam Bộ này đã giúp nhiều người thu về lợi nhuận hấp dẫn và ổn định cuộc sống.

quán bún mắm đông khách
Học nấu bún mắm mở quán mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhiều người

Bún mắm là món ăn đặc sản dân dã, lâu đời của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ trứ danh. Không chỉ ở miền Tây, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước hiện nay, đặc biệt là Sài Gòn, món bún mắm cũng đã trở nên phổ biến và được đông đảo thực khách trong nước lẫn ngoài nước yêu thích. Các quán ăn, nhà hàng phục vụ món bún mắm ngày càng nhiều và luôn thu hút rất đông khách đến thưởng thức. Không ít người nhờ kinh doanh bún mắm đã nhanh chóng có cuộc sống ổn định và nhanh chóng làm giàu.

Những yếu tố làm nên món bún mắm ngon, hấp dẫn thực khách

Món bún mắm có nguồn gốc từ Campuchia và nổi tiếng là cách nấu bún mắm Sóc Trăng. Để làm nên hương vị đặc trưng của nước dùng bún mắm, người ta thường sử dụng mắm bò hóc truyền thống của người Khmer. Loại mắm này được chế biến rất công phu từ các loại cá như: cá lóc, cá sặc, cá linh, cá rô… và tạo nên hương vị đậm đà khó quên khi thưởng thức. Ngoài ra còn có hương sả tươi và củ ngải bún quyện vào nhau, dậy mùi thơm nồng đượm cực kích thích vị giác.

bán bún mắm ngon
Món bún mắm hấp dẫn với hương vị đặc trưng lôi cuốn

Ai đã từng thưởng thức bún mắm miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn khó có thể quên được mùi hương đặc trưng lôi cuốn. Món ăn có cái tên dân dã này không chỉ cuốn hút người ăn bởi vị ngọt đậm đà của nước dùng mà còn kết hợp rất nhiều loại đặc sản của vùng sông nước thân thuộc như: mực, tôm, cá, thịt… và các loại rau đậm chất đồng quê như: rau muống, bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá, rau diếp cá… Từ những sợi bún mềm hòa quyện trong nồi nước dùng đậm đà với các loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn như đã vẽ nên trước mắt thực khách một bức tranh ẩm thực giản dị mà ấn tượng.

Học nấu bún mắm mở quán kinh doanh thu hút khách ở đâu tốt nhất?

Kinh doanh bún mắm mang lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn và có nhiều lợi thế phát triển, thế nhưng không phải ai khi bước chân vào lĩnh vực này cũng nhanh chóng thành công nếu không có kinh nghiệm cũng như bí quyết nấu bún mắm chuẩn vị, cuốn hút. Đó cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả hoạt động quán ăn, nhà hàng của bạn cũng như khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

cách nấu bún mắm ngon
Có bí quyết nấu bún mắm ngon để thu hút và giữ chân thực khách

Do đó, đòi hỏi người đầu bếp phải nắm vững công thức, phương pháp, kỹ thuật chế biến và đặc biệt phải có bí quyết nấu nước dùng riêng để tạo nên món bún mắm chuẩn vị, hấp dẫn thực khách nhất. Để nhanh chóng trang bị những điều này, rất nhiều chủ quán bún mắm, chủ nhà hàng… thành công đã lựa chọn các khóa học nấu ăn mở quán bún mắm kinh doanh tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu. Đây là một trong những địa chỉ dạy nấu ăn uy tín, chất lượng với đa dạng các khóa học chuyên nghiệp cho đến các lớp học nấu ăn gia đình, lớp chuyên đề và dạy nấu ăn theo yêu cầu… đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng học viên.

Khóa học nấu bún mắm ở quán dạy những gì?

Tham gia lớp chuyên đề bún tại hocnauan.edu.vn, bạn sẽ được trực tiếp hướng dẫn bởi các giảng viên là những Chuyên gia ẩm thực, Đầu bếp, Bếp trưởng Bếp Việt giàu kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình. Bên cạnh đó, môi trường bếp nóng hiện đại với cơ sở vật đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế sẽ giúp bạn có điều kiện học tập thuận tiện nhất.

thực hành nấu bún mắm tại lớp học
Hơn 90% thời lượng thực hành dưới sự hướng dẫn của các giảng viên chuyên nghiệp

Theo đó, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức tổng quan, công thức, phương pháp và các kỹ thuật chế biến của bún mắm và nhiều món bún đặc trưng đang được thực khách yêu thích hiện nay như: lẩu mắm, bún riêu, bún nem nướng, bún thịt nướng… Các kỹ năng bao gồm:

  • Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu chế biến món bún mắm
  • Hướng dẫn phương pháp nấu nước dùng chuẩn vị, cách nấu cốt mắm.
  • Hướng dẫn các chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm bún mắm như: thịt heo quay, cá lóc phi-lê, mực cắt khoanh, cà tím, rau ăn kèm… cách làm nước chấm và trình bày món bún mắm hấp dẫn nhất…

Ngoài ra, các thầy cô cũng sẵn sàng tư vấn cách xây dựng thực đơn, cách tính giá thành, cách định lượng nguyên liệu cho mỗi phần ăn… để hỗ trợ tốt nhất cho việc mở quán bún mắm kinh doanh hiệu quả.

Nếu bạn yêu thích ẩm thực và đang ấp ủ kế hoạch mở quán bún mắm kinh doanh hiệu quả hay muốn mở rộng thực đơn nhà hàng…, đừng quên đăng ký thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.18 (19 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn