Học Nấu Bún Chả Hà Nội Mở Quán

Luôn được đông đảo thực khách trong và ngoài nước yêu thích nên món bún chả Hà Nội ngày càng xuất hiện phổ biến tại nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng như các quốc gia trên thế giới. Vì thế, học nấu bún chả Hà Nội mở quán có nhiều tiềm năng phát triển để thu lợi nhuận hấp dẫn, thu hút không ít người đam mê ẩm thực và kinh doanh hiện nay.

bún chả hà nội
Bún chả Hà Nội ngày càng được đông đảo thực khách yêu thích

Món bún chả Hà Nội từ lâu đã nức tiếng không chỉ với người Việt mà còn được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Bún chả được xem như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất kinh kỳ mà nhà văn Thạch Lam đã ca ngợi rằng: “quà bún chả có nhiều cái quyến rũ đáng gọi là mê hồn, nếu không muốn nói là mê bụng”, là “thứ quà bún quan trọng và đặc điểm nhất của Hà Nội băm sáu phố phường”.

Bún chả ngon – bí quyết để kinh doanh thành công

Trong kinh doanh ẩm thực, chất lượng món ăn hấp dẫn, lôi cuốn luôn là một trong những bí quyết thu hút thực khách, giúp nhà hàng, quán ăn hoạt động hiệu quả. Vậy nên, để mở quán bún chả Hà Nội hút khách, thành công, bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố này.

Món bún bún chả Hà Nội hiện nay được bán khá phổ biến, tuy nhiên không phải quán nào cũng làm được món bún chả chuẩn vị Hà Nội với những nét đặc trưng vốn có. Để giữ được “hồn cốt” cho món ăn đậm chất kinh kì này, đòi hỏi người đầu bếp cần không chỉ làm đúng theo công thức chế biến chuẩn mà còn phải nắm vững các bí quyết, phương pháp trong từng khâu thực hiện.

bún chả hà nội ăn ngon quyến rũ
Có nhiều yếu tố tạo nên nét đặc trưng “quyến rũ” của món bún chả Hà Nội

Theo đó, bạn phải biết cách lựa chọn cho đúng loại thịt heo làm chả; chọn bún ăn với chả cho phù hợp; thành thạo kỹ thuật ướp, nướng chả cho đậm đà; đặc biệt là bí quyết pha nước chấm ăn bún chả sao cho không quá chua, không quá mặn để đạt được cái độ vừa mà như nhà văn Thạch Lam miêu tả là: “có thể thấm nhuần được cả bún, cả rau, cả chả mà không mặn, không gắt như nước chấm của nhà”. Các loại rau ăn kèm cũng góp phần quan trọng không kém để tạo nên “hồn vị” cho món bún chả Hà Nội, vì vậy bạn cũng phải biết cách lựa chọn thật đúng. Ngoài ra, cách trình bày món ăn sao cho bắt mắt, lôi cuốn cũng góp phần không nhỏ giúp tạo được ấn tượng cho thực khách và là một trong những bí quyết kinh doanh đáng lưu ý.

Học nấu bún chả Hà Nội ở đâu chất lượng?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày càng chất lượng của thực khách và nhu cầu học nấu ăn mở quán kinh doanh của đông đảo các đối tượng hiện nay, bên cạnh nhiều khóa dạy nấu ăn chuyên nghiệp, nấu ăn gia đình… Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu cũng xây dựng các chương trình học nấu ăn theo chuyên đề và học nấu ăn theo món để người học dễ dàng lựa chọn. Trong đó, lớp chuyên đề bún có nội dung giảng dạy gồm các món đa dạng như: bún chả Hà Nội, bún đậu mắm tôm, bún thịt nướng, bún mắm, bún riêu…

Với thời lượng học nhanh chỉ từ 1 – 2 buổi và khai giảng liên tục cùng thời gian học linh hoạt nên phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu. Đặc biệt, hơn 100% thời lượng tại buổi học bạn sẽ được thực hành và hướng dẫn trực tiếp bởi các Chuyên gia ẩm thực Việt, Đầu bếp, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, từ đó nhanh chóng nắm vững kiến thức và thành thục các kỹ năng gồm:
· Kỹ năng lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu chế biến bún chả Hà Nội đảm bảo chất lượng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí trong kinh doanh.

· Kỹ thuật ướp và nướng thịt, làm chả (thịt viên) đậm đà.

cách ướp thịt nướng bún chả
Kỹ thuật ướp và nướng thịt để bán rất quan trọng
  • Hướng dẫn bí quyết làm đồ chua và pha nước chấm đúng tỉ lệ, chuẩn vị cho món bún chả Hà Nội thêm phần cuốn hút.
  • Kỹ năng các nguyên liệu ăn kèm món bún chả Hà Nội.
  • Kỹ năng trang trí, trình bày món bún chả lôi cuốn, bắt mắt.
giảng viên dạy bún chả hà hội
Giảng viên chỉ dẫn tỉ mỉ, nhiệt tình

Với sự tận tình giảng dạy và “truyền nghề” của Giảng viên, kết thúc buổi học, đảm bảo học viên sẽ tự tin thực hiện món bún chả Hà Nội trọn vị, lôi cuốn nhất để mở quán kinh doanh thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia lớp học nấu bún chả Hà Nội mở quán kinh doanh và nhiều món ăn hấp dẫn đang thu hút đông đảo thực khách hiện nay, đừng quên đăng ký tại form bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.14 (21 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn