by Richard Phan Chef

Hiện nay, nhu cầu lao động có tay nghề đang tăng cao một cách đột biến trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Đà Nẵng các xu hướng học nghề cũng đang trở nên “sôi động” hơn bao giờ hết. Trong đó, các ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển tại đây đang thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm theo học.

Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng không chỉ với người dân trong nước mà còn thu hút lượng khách nước ngoài lớn. Mặc dù đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhưng nguồn lao động tại đây vẫn không đủ để đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng. Các lĩnh vực như: du lịch, dịch vụ, ẩm thực, nhà hàng – khách sạn… luôn thiếu trầm trọng những nhân lực có chuyên môn, tay nghề. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng nói chung và các tỉnh thành trên cả nước nói riêng đã nắm bắt lợi thế này, chủ động về đây để học nghề, tìm cơ hội phát triển bản thân với các công việc thuộc khối ngành dịch vụ, du lịch.

đường phố cập biển Đà Nẵng

Đà Nẵng mảnh đất màu mỡ để phát triển dịch vụ, du lịch

Nhóm nghề nào dễ phát triển tại Đà Nẵng?

Theo các số liệu của Cục Thống kê Đà Nẵng, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng năm 2017 đạt hơn 5 triệu lượt, ước tính đạt hơn 15 tỉ đồng và tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2016. Bước sang năm 2018, tốc độ tăng trưởng càng cao hơn, trong 5 tháng đầu năm, tổng doanh thu của 3 ngành dịch vụ: lưu trú và lữ hành; ăn uống; du lịch ước đạt hơn 7 tỉ đồng, tăng 13,2% và số lượt khách nội địa đạt 190 nghìn lượt, tăng 18%; khách quốc tế đạt 76 nghìn lượt, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2017. Từ những số liệu trên, cho thấy, Đà Nẵng là nơi để bạn có thể phát triển các ngành nghề liên quan tới du lịch, tiêu biểu như hướng dẫn viên du lịch…

du lịch đang phát triển mạnh ở đà nẵng

Du lịch phát triển mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Đà Nẵng

Các tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn lớn trên thế giới cũng “đổ về” Đà Nẵng đầu tư nhiều hơn như: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Danang French Village, Bana Hills, Pullman Danang Beach Resort, Hyatt Regency Đà Nẵng Resort&Spa, Wyndham Soleil Đà Nẵng. Tiềm năng này sẽ rất thích hợp cho những bạn trẻ muốn phát triển ngành Quản trị nhà hàng khách sạn.

Cùng với đó, các hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, các điểm vui chơi giải trí tại Đà Nẵng không ngừng được mở rộng quy mô, thu hút lượng khách du lịch tăng vọt, kéo theo sự tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ của các ngành du lịch, dịch vụ, ẩm thực, nhà hàng – khách sạn… khiến nhu cầu lao động nghề bếp tăng cao đột biến. Các vị trí bếp trưởng, nhân viên pha chế, đầu bếp bánh… luôn thiếu nhân lực trầm trọng.

Địa chỉ dạy nghề uy tín tại Đà Nẵng

Một trong những nghề thu hút được nhiều sự quan tâm và đang có hàng ngàn bạn trẻ theo học ở Đà Nẵng chính là nghề bếp. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề vững chắc và đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng lớn tại Đà Nẵng, bạn cần tìm được cho mình địa chỉ dạy nghề chất lượng, uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân. HNAEDU là địa chỉ được nhiều người đăng ký theo học nấu ăn để kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nhằm tìm kiếm công việc tốt trong các gian bếp đẳng cấp của các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng với mức lương cao cùng cơ hội thăng tiến hấp dẫn.

tiềm năng nghề bếp ở đà nẵng

Nghề bếp có nhiều tiềm năng phát triển hấp dẫn tại Đà Nẵng

Hệ thống Trường HNAEDU đã xuất hiện tại Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ và những ai có nhu cầu trên cả nước đều có thể tiếp cận với nghề bếp chuyên nghiệp. Cùng với nhiều khóa học ngắn hạn đa dạng chỉ từ 3 – 6 tháng như: Nghiệp vụ Bếp Trưởng, Nghiệp vụ Bếp Á, Nghiệp vụ Bếp Chay, Bếp Trưởng Bếp Việt/Bếp Âu/Bếp Nhật/Bếp Hoa… Các khóa học chuyên đề, học nấu ăn theo yêu cầu chỉ từ 1 – 2 buổi, người học có thể dễ dàng lựa chọn cho mình khóa học yêu thích phù hợp.

Nếu có nhu cầu học nấu ăn ở Đà Nẵng và theo đuổi con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại đây, đừng quên đăng ký thông tin ngay tại form bên dưới để được tư vấn nhé!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Richard Phan Chef

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!