Vào Bếp Nấu Ăn Cùng Vua Đầu Bếp Ngô Thanh Hòa

Hôm nay giới thiệu với các bạn ngôi nhà thông minh Samsung và cùng Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa nấu những món ăn trong ngôi nhà này nhé.

Vua đầu bếp cho biết không cần tốn quá nhiều thời gian , các bà nội trợ hiện đại có thể tự tay làm những món ngon này , vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe để chăm sóc cho các thành viên trong tổ ấm của mình . Anh cho rằng cuộc sống ngày càng bận rộn khiến các bà nội trợ ít có thời gian vào bếp . Tuy nhiên chỉ cần chịu khó sáng tạo , sưu tầm những món ngon trên sách báo, TV, kết hợp cùng những sản phẩm gia dụng hiện đại , người phụ nữ hoàn toàn có thể làm chủ gian bếp để mang đến cho các thành viên trong gia đình mình những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt .

Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa

Đầu tiên là món salad cá hồi . Cá hồi tươi được xử lý bằng thì là , chanh , ớt , muối , đường và rượu voka để vừa giữ được hương vị tự nhiên của cá , vừa đảm bảo khử được các mùi gây khó chịu .

Sau đó cá được trộn với xà lách , buộc chặt bằng nilon và để vào tủ lạnh 24 tiếng giúp cá được chín . Tiếp đến lấy ra rửa sơ cho sạch và thái mỏng . Tạo nước sốt cho món ăn gồm mật ong , mù tạc và dầu giấm trắng trộn với nhau . Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa nấu ăn tại ngôi nhà thông minh

Khi ăn sẽ kết hợp với củ thì là và cam nhằm giúp món ăn thêm tươi , hương vị cá hồi sẽ được bật lên , hài hòa với nước sốt . Đây cũng là món đầu tiên mà Thanh Hòa chế biến để tham gia Master Chief và đã được đánh giá cao .

Tiếp đến là món bánh không dùng bột , nguyên liệu chủ yếu từ bột hạnh nhân , trứng , bơ , đường . . . Định lượng được tính toán và kết hợp vừa đủ để tạo ra chiếc bánh không quá ngọt phù hợp với xu hướng bánh tốt cho sức khỏe hiện nay .

Chiếc bánh này còn được kết hợp từ một loại chocolate nhập từ nước ngoài cùng một loại sản xuất tại Việt Nam . Anh cho biết hỗn hợp này sẽ tạo sự cân bằng vì hàng Việt Nam thuần chất chocolate sẽ hơi đắng một tí , mang đến tính cân đối giữa vị ngọt và vị đắng cho vị bánh sẽ ngon hơn .

Nước sốt đi kèm là nước sốt quả mâm xôi mà các bà nội trợ có thể mua dễ dàng ở chợ hay siêu thị . Sự kết hợp nước sốt quả mâm xôi và bánh chocolate sẽ tạo sự hài hòa , làm cho vị cân bằng , không quá chua hay quá ngọt .

Món tráng miệng Panna Cotta được Thanh Hòa lấy cảm hứng từ món mứt thơm dân dã đã từng gắn bó với tuổi thơ của anh mỗi dịp Tết đến . Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa nấu ăn tại ngôi nhà thông minh

Món tráng miệng Panna Cotta

Món tráng miệng Panna Cotta do đầu bếp Thanh Hòa thực hiện

Bên cạnh kem tươi , anh còn dùng thêm sả (thay cho vani thông thường) để tạo nên vị thuần Việt . Mùi sả rất nhẹ , không quá nồng , quyện với mứt thơm có mùi quế , gừng tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt . Bột rắc gồm một ít bột , dừa , bơ , trộn tất cả lại với nhau và cho vào lò nướng sau đó đem ra dùng.

Vua đầu bếp cũng chia sẻ về không gian bếp yêu thích của mình là nơi các thiết bị gia dụng thông minh được kết hợp với tổng thể nội thất để thể hiện cá tính, phong cách sống hiện đại của gia chủ. Ví dụ như dòng tủ lạnh Samsung Food Showcase, hay máy giặt Crystal Blue và máy điều hòa thế hệ mới có thiết kế tam diện được anh chọn không chỉ ở khía cạnh công nghệ các tính năng cải tiến mà còn ở mặt hòa hợp với thiết kế và vẻ thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Tham khảo trải nghiệm phong cách sống “This is living” trong ngôi nhà thông minh Samsung House (88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM ) nhé.

Hãy theo dõi chuyên mục nghề đầu bếp để cập nhật các thông tin mới nhất từ Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn