by Chef Duy Anh

Để có thể nấu ăn ngon không khó, khó là do bạn chưa biết được các học đúng cách, vậy như thế nào là cách học đúng, cùng tìm hiểu nhé!

Có câu nói: “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, cho nên việc tìm đến với nghề bếp cũng vậy, để nấu được những món ăn ngon bạn cần phải bỏ ra công sức và tâm quyết mỗi khi nấu. Và ngoài đều đó ra, bạn cần biết cách vận dụng những kỹ năng mà bạn đã học được và làm ra những món ăn ngon mang phong cách riêng của bạn.

nghe nau an co kho khong

Học nghề nấu ăn có khó không

1. Xác định rõ mục đích và mục tiêu khi bạn tham gia lớp nấu ăn. Bạn học đế làm gì ? để nấu cơm gia đình hay học  để mở quán nói cách khác học để đi làm …  vậy mục tiêu của bạn khi đến với lớp nấu ăn là gì?

2. Sau khi xác định được mục đích và mục tiêu của bản thân, bạn cần tìm hiểu chi tiết các khóa học hiện có tại trường dạy nấu ăn mà bạn theo học để xem xét và cân nhắc về thời gian học, học phí và chương trình học. Gợi ý cho bạn một trong những trường đào tạo chất lượng nhất hiện nay chính là Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Tân Bình (145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh)  đó nhé!

3. Tiếp đến, bạn nên thử hỏi lại bản thân là mình đã đủ tự tin để có thể tự học ở nhà qua sách báo, qua internet không? Nếu câu trả lời là chưa, bạn nên chọn cho bản thân một khóa học thích hợp trong số các trường đào tạo nghề nấu ăn mà bạn đã tìm hiểu trước đó.

4. Khi đã chọn được khóa đào tạo thích hợp ở một trường dạy nấu ăn nào đó rồi, bạn nên có một thời gian biểu cho việc học tập ở trên trường và thực hành tại nhà. Bởi như thế bạn mới có thể sắp xếp hợp lý thời gian học tập và tự tự hành, bởi chỉ thực hành trên lớp không là không đủ, để nấu ngon ngoài năng khiếu, kiến thức bạn cần rèn luyện tay nghề rất nhiều để quen với việc sơ chế, chặt thái, nêm nếm, chế biến và trang trí thành phẩm.

5. Thêm một điều nữa là để làm ra những món ăn ngon hấp dẫn mang phong cách riêng biệt, bạn nên tham khảo và tìm thêm nhiều sách hướng dẫn nấu ăn để tự học hỏi thêm và sáng tạo ra những món mới, chỉ như vậy thì bạn mới có những dấu ấn cá nhân và hoàn thiện hơn tay nghề của bản thân.

Nấu ăn ngon không khó, quan trọng là bạn có chịu bỏ thời gian và công sức hay không. Vì vậy khi muốn làm ra những điều mà bạn yêu thích cũng như hoàn thành mục tiêu của bạn học nấu ăn để làm ra những món ăn ngon, bạn nên hành động ngay và đừng để những khó khăn trước mắt làm ta bỏ cuộc khi chưa hề biết gì về nó nhé!

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Tác giả: Chef Duy Anh

Chef Đỗ Duy Anh với niềm đam mê nấu nướng bất tận, không ngại khó, không ngừng quyết tâm học tập. Hiện là Bếp trưởng nhà hàng riêng "Nhà hàng Phố Sài Gòn" ở Q1. Yêu nghề Đỗ Duy Anh chắp bút cộng tác cùng HNAEdu với mong muốn có thể chia sẻ được thật nhiều những kiến thức và kinh nghiệm mình tích lũy được tới cộng động những người yêu nấu ăn để học tập.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!