Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Bình Dân Đông Khách

Được đánh giá là một trong những mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay, xu hướng học mở quán cơm bình dân được nhiều người áp dụng nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Muốn mở quán cơm và thu nhiều lợi nhuận, bạn cần nâng cao kỹ năng nấu ăn ngon và nằm lòng những bí quyết kinh doanh hiệu quả.

Tiềm năng kinh doanh quán cơm bình dân

Cơm là thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam, người ta có thể đổi khẩu vị với bún, mì, phở… nhưng không thể ăn các món này thay cơm mỗi ngày.

Nhịp sống hiện đại, ai ai cũng tất bật với công việc, học hành, thời gian vào bếp cũng ít dần đi, nhiều người lựa chọn phương án ăn uống bên ngoài để tiết kiệm thời gian và chi phí. Chính vì vậy, các quán ăn bình dân mọc lên như nấm, học nấu ăn mở quán cơm trở thành xu hướng kinh doanh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tham khảo những đơn vị đào tạo nghề bếp hàng đầu hiện nay, các lớp học nấu ăn mở quán cơm tấm, quán cơm bình dân thường xuyên khai giảng với sự tham gia của đông đảo học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau.

hoc nau an mo quan com binh dan
Tiềm năng ngành nghề là vô cùng lớn

Cơm là món ăn phổ biến, ai cũng cần ăn cơm và cơm cũng không kén chọn bất kỳ thực khách nào. Cơm tấm hay các món cơm bình dân đem đến sự lựa chọn phong phú cho thực khách nhưng giá thành lại tương đối rẻ so với các món ăn khác như: mì Quảng, bún bò, phở bò….

Một phần cơm thường dao động từ 15 – 25.000 đồng bao gồm cơm, thức ăn mặn, rau củ chín, rau sống, canh và nước mắm ăn kèm, phù hợp với túi tiền của nhiều người nên đem lại lượng khách hàng đông đảo. Khách hàng tiềm năng của các quán cơm bình dân chính là học sinh sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng… những người có mức thu nhập vừa và thấp.

học làm các món ăn bình dân
Học nấu ăn ngon là một lợi thế lớn mở quán cơm bình dân thành công đông khách

Kinh nghiệm mở quán cơm?

Để mở một quán cơm bình dân, bạn không cần quá nhiều vốn, có thể tận dụng mặt bằng nhà ở và mua sắm những dụng cụ cần thiết để kinh doanh. Chia sẻ về quá trình kinh doanh của mình, anh Trúc Nhân – chủ quán cơm Khánh Linh (quận Bình Tân) cho biết: “Vợ chồng tôi mở quán này được hơn 1 năm rồi, tận dụng mặt bằng nhà ở với vỉa hè để làm luôn nên không tốn nhiều chi phí. Tôi mua bếp ga, xoong nồi, rổ giá… hết hơn 5 triệu đồng; mua thêm 5 bộ bàn ghế nhựa, bát đĩa, quạt treo tường… hết khoảng 5 triệu nữa. Tôi dành riêng 10 – 15 triệu để mua nguyên liệu và gia vị nấu ăn, khi có lời lại xoay vòng tiếp. Về nhân viên thì có vợ chồng tôi, vợ tôi đi học nấu ăn rồi đứng bếp, tôi phụ và thuê thêm một nhân viên với lương 4,5 triệu/tháng. Nói chung lúc đầu mở quán cũng tốn khoảng 30 – 35 triệu cho tất cả chi phí, sau 2 tháng hòa vốn thì bây giờ  trung bình mỗi tháng tôi lời được khoảng 30 – 40 triệu.

Như vậy, chỉ cần vài chục triệu đồng là bạn có thể mở một quán cơm bình dân để tự kinh doanh, làm chủ chính mình, tùy vào số vốn hiện có mà quy mô có thể lớn nhỏ khác nhau.

Thế nhưng, để kinh doanh thành công thì yếu tố quyết định chính là đồ ăn ngon và giá cả hợp lý. Bạn phải thuê được một đầu bếp có tay nghề cao, đồng thời biết cách tính toán chi phí và nắm được các bí quyết kinh doanh hiệu quả. Nếu chưa biết  phải bắt đầu từ đâu, các lớp học kinh doanh quán ăn của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

dạy nấu các món ăn bình dân
Khóa học nấu ăn mở quán cơm thường xuyên khai giảng

Ưu điểm khóa học nấu ăn mở quán cơm của HNAEdu

Khi tham gia các lớp học nấu ăn mở quán cơm của chúng tôi, bạn sẽ được học nấu cơm tấm hoặc các món cơm bình dân hấp dẫn với các bí quyết sau đây:

  • Cách nấu cơm tơi, xốp mềm, thơm mùi gạo tự nhiên
  • Cách nấu các món thịt, cá, tôm, mực, gà, vịt… để tạo nên thực đơn món ăn phong phú và đa dạng
  • Cách thay đổi thực đơn thường xuyên để tránh sự nhàm chán.

Đặc biệt, bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả như:

  • Tìm đầu mối mua nguyên liệu giá rẻ.
  • Cách định lượng nguyên liệu thực phẩm hằng ngày.
  • Cách tính giá thành hợp lý thu lợi nhuận.
  • Cách kiểm soát mọi chi phí, cách sử dụng nhân sự hiệu quả…
  • Ngoài ra, nếu có nhu cầu, bạn còn được tư vấn cách bày trí và sắp xếp mô hình quán cơm gọn gàng, ấn tượng  để thu hút khách.

Giảng viên của chúng tôi đều là những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trong và ngoài nước. Không chỉ có chuyên môn tay nghề, họ còn rất am hiểu về tâm lý và nhu cầu ăn uống của đông đảo thực khách, đem đến cho bạn những kiến thức nấu ăn, kiến thức kinh doanh vô cùng quý giá.

Các lớp học được thiết kế với thời gian linh động, học phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Dù bạn muốn học nấu ăn mở quán cơm hay học nấu ăn chăm sóc gia đình cũng đều có thể tham gia.

Hãy để lại thông tin liên hệ để được vấn miễn phí về các lớp học trong thời gian sớm nhật bạn nhé

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.55 (19 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

3 Bình luận cho bài viết: “Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Bình Dân Đông Khách

Ý kiến của bạn

  1. Bùi đình quân

    Tôi muốn học các món cơm văn phòng

    Trả lời

    • QTV

      Chào bạn Bùi Đình Quân, Ad đã nhận thông tin từ bạn, đã chuyển qua bộ phân tư vấn sẽ liên hệ tư vấn thêm thông tin cho bạn nhé.

      Trả lời

  2. Vũ công chính

    Sđt:0947332621.mình cần tư vấn.

    Trả lời