Ở khu vực gần trường học, nhiều người có ý định kinh doanh nhưng không biết lựa chọn mặt hàng nào để bán. Nếu có ý định kinh doanh gần trường học , bạn nên tham khảo bài viết để có thể lựa chọn được mặt hàng thích hợp, nhanh gặt hái thành công hơn nhé.

Gần trường học là địa điểm thuận lợi để kinh doanh vì nơi đây có lượng học sinh, phụ huynh đến hằng ngày rất đông. Từ đó, có thể đem đến cho quán của bạn một lượng khách ổn định nếu lựa chọn đúng mặt hàng kinh doanh. Ngoài lượng khách hàng lớn, kinh doanh khu vực trường học cũng không đòi hỏi bạn phải đầu tư dịch vụ quá chuyên nghiệp, đặc biệt có thể bán nhiều mặt hàng khác nhau với mức vốn đầu tư không quá cao.

Kinh doanh đồ ăn

Nếu khảo sát tình hình thực tế, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tại khu vực gần trường luôn bày bán nhiều loại đồ ăn như hủ tiếu, phở, bánh canh, bánh xèo, bò kho … Những món ăn này đáp ứng nhu cầu các bữa ăn đặc biệt là ăn sáng của học sinh. Vì vậy, ý tưởng học nấu ăn để mở quán gần trường kinh doanh là điều hay ho đáng kể bạn suy nghĩ. Hơn hết, bán đồ ăn gần trường không cần bạn phải mở quán khang trang mà có thể tận dụng không gian nhỏ ở vỉa hè hay quán nhỏ bên đường nếu có ít vốn đầu tư.

kinh doanh hủ tiếu ăn sáng

Hủ tiếu là món ăn được bày bán nhiều ở các khu vực gần trường học

Kinh doanh đồ ăn vặt

Bên cạnh đồ ăn, bạn cũng có thể lựa chọn những thứ đồ ăn vặt để kinh doanh như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, trứng vịt lộn, xoài lắc… Học sinh là đối tượng rất ưa chuộng ăn vặt vào thời gian rảnh như trước giờ học, giờ giải lao. Hầu hết, những món ăn vặt này có giá cả bình dân thích hợp với độ tuổi học sinh. Hơn nữa, những món ăn này chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ bảo quản nên thu hồi vốn nhanh, đem lại lợi nhuận cao cho người làm chủ. Tham khảo ngay lớp học làm món ăn vặt để biết thêm nhiều món ăn vặt ngon khác, mở quán chắc thành công.

xoài lắc trộn muối tôm khô

Xoài lắc là món ăn vặt được nhiều học sinh yêu thích

Mở quán bán cơm tấm

Mở quán bán cơm tấm gần trường học cũng là một ý tưởng hay ho mà bạn cần cân nhắc. Hầu hết, những quán bán cơm tấm ở khu vực này đều đem lại khoảng lợi nhuận lớn, giúp người mở quán nhanh chóng thu hồi được vốn. Bởi nó đáp ứng nhu cầu ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều của các bạn học sinh cũng như phụ huynh. Để mở quán, bạn cần trước số vốn từ 30 triệu trở lên. Bạn có thể lên thực đơn đa dạng cơm sườn, cơm bì chả trứng, cơm sườn trứng hoặc thập cẩm… để cuốn hút thực khách.

Mở quán bán bánh mì

kinh doanh bánh mì

Kinh doanh bánh mì gần trường học đem lại lợi nhuận cao

Bánh mì là món ăn sáng được nhiều học sinh lựa chọn bởi tính tiện lợi, rẻ của nó. Phụ huynh đưa con đi học không có quá nhiều thời gian rảnh nên hầu hết đều lựa chọn mua bánh mì để làm bữa sáng. Với số vốn chưa tới 10 triệu, bạn đã có thể mở quán kinh doanh bánh mì ở địa điểm gần trường học. Nếu chưa có nhiều vốn, bạn cũng có thể lựa chọn cách bán bánh mì bằng xe đẩy nhỏ.

Bên cạnh những hình thức kinh doanh trên, ở khu vực gần trường, bạn có thể mở quán cà phê, dịch vụ chụp ảnh thẻ, chụp kỷ yếu, mở dịch vụ giữ xe… đều đem lại lợi nhuận cao. Để kinh doanh gần trường học hiệu quả, bạn cần bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cụ thể và chi tiết nhiều hơn, đặc biệt là đối với những hình thức kinh doanh ẩm thực.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)