by Lê Thiện Chef

Cháo Hến món ăn mang đến cho người ăn vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió. Cùng món Cháo hến thơm ngon với cách nấu đặc biệt sau nhé cả nhà.

cach nau chao hen

Nguyên liệu:

– 200g hến thịt (có bán sẵn trong các siêu thị).

– Nửa chén gạo dẻo. Hành lá, ngò rí, hạt nêm, ớt sa tế, một củ hành tây.

Cách chế biến:

– Hến thịt mua về đãi lại với nước sạch, chần sơ qua nước sôi có ít gừng tươi rồi để ráo. Hành tây thái mỏng, hành lá, ngò rí rửa sạch. Gạo vo sạch nấu cháo.

– Làm nóng chảo với ít dầu, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho hến, ớt sa tế, hạt nêm vào rồi xào đến khi hến thấm gia vị, từng con hến săn lại là được.

– Cháo nấu chín, cho hến đã xào vào rồi khuấy đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Múc cháo ra thố, cho hành lá, ngò rí cùng ít tiêu bột rồi dùng ngay khi còn nóng.

Hãy tự làm nhiều món ngon hơn nữa cho những bữa ăn cùng gia đình và bạn bè người thân thêm ấm áp với với khóa nấu học ăn gia đình bạn nhé!

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!