by Lê Khôi Chef

Hiện nay, có nhiều người ấp ủ dự định mở quán bán phở để lập nghiệp. Bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm mở quán phở dưới đây để thu hút thực khách, thu hồi vốn nhanh, gặt hái thành công.

Phở là món ăn truyền thống được cả người Việt hay khách du lịch yêu thích. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn học nấu ăn mở quán kinh doanh món ăn này. Thế nhưng để đến thành công nhanh hơn cũng như hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình kinh doanh, người làm chủ phải suy nghĩ nhiều vấn đề từ việc chuẩn bị vốn, công thức chế biến ngon, chiến lược kinh doanh, kế hoạch hoạt động… Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn nắm bắt được những bí quyết, kinh nghiệm được gợi ý sau đây.

bí quyết nấu phở ngon

Ngày càng có nhiều người mở quán kinh doanh phở

Chuẩn bị mức vốn đầu tư khởi nghiệp

Không riêng gì với việc mở quán bán phở mà khi kinh doanh bất cứ loại hàng hóa nào cũng đòi hỏi người làm chủ chú trọng vào vốn. Cần bao nhiêu vốn thì đủ, sử dụng vốn vào những việc nào, xoay vốn ra sao là những điều mà nhiều người đặc biệt chú ý đến.

Thông thường, để có thể mở quán bán phở ở thành phố bạn cần số vốn từ 100.000.000 đồng trở lên. Đây số tiền tương đối lớn vì vậy cần sự đầu tư chuẩn bị sẵn từ trước của bạn, đồng thời cũng đòi hỏi bạn cẩn thận trong việc sử dụng chúng cho hợp lý. Số vốn này dùng để trang trải tiền đặt cọc thuê mặt bằng, tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên, chi phí sửa chữa mặt bằng, mua sắm bàn ghế, dụng cụ, thiết bị: nồi nấu phở, máy thái thịt, quạt… và trang trí quán, thậm chí là dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên.

Hương vị món phở thơm ngon, hấp dẫn

Chắc chắn, khách hàng có thể tìm đến quán của bạn lần đầu tiên bởi sự tình cờ, ngẫu nhiên. Thế nhưng, điều giữ được chân họ là chính hương vị thơm ngon của món ăn. Đồng thời, họ sẽ giúp quán bạn tìm thêm một nguồn khách hàng mới thông qua những lời giới thiệu.

Từ đó, không cần mất quá nhiều chi phí để quảng cáo, giới thiệu mà quán vẫn có được nguồn khách hàng ổn định, gia tăng lợi nhuận. Vì vậy, bí quyết để kinh doanh quán phở thành công là đầu tư cho chất lượng món ăn. Trước khi mở quán, bạn cần dành thời gian và công sức để học công thức chế biến hương vị chuẩn của món phở đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vạch ra chiến lược kinh doanh đúng đắn

Khi đã có vốn, món ăn ngon, bạn cần vạch ra cho mình chiến lược kinh doanh thật hoàn hảo. Chiến lược kinh doanh được hiểu nôm na là bạn cần chuẩn bị những gì để mở quán. Cụ thể là lựa chọn người quản lý thích hợp, người đầu bếp có tố chất, địa điểm dễ dàng cho khách hàng tìm đến, giá cả phù hợp với túi tiền của nhiều người, lên thực đơn đa dạng, trang thiết bị dụng cụ tiên tiến, tìm cung cấp nguyên liệu, lên kế hoạch hoạt động trong ít nhất là 3 tháng đầu tiên, lên kế hoạch quảng cáo, giới thiệu quán ăn…

Tất cả những điều này không chỉ tạo ấn tượng mạnh đối với khách hàng mà còn là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho quán một cách đơn giản. Không dừng lại ở đó, mà những điều trên còn giúp nâng cao sức cạnh tranh của quán so với những quán lân cận. Qua đó, giúp bạn quán xuyến tốt mọi việc hơn và đem lại khoảng lợi nhuận cho quán của mình.

không gian quán phở thoáng mát

Không gian quán là một yếu tố quan trọng để thu hút thực khách

Nhiều người cho rằng mở quán kinh doanh phở thành công phụ thuộc vào yếu tố may mắn là chủ yếu. Thế nhưng, thực tế cho thấy, may mắn chỉ đóng vai trò là yếu tố nhỏ góp phần tạo nên thành công. Hầu hết, những người bán phở thành công đều có sự chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mở quán bán phở chu đáo, cẩn thận.

Tham khảo ngay bài viết này nếu muốn kinh doanh quán phở thành công nhé. https://hocnauan.edu.vn/mo-quan/pho

Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!