Cách Làm Ốc Hương Xào Bắp Bơ

Ốc hương xào bắp là một trong những món ăn khá mới lạ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bơ thơm lừng, nước sốt đậm vị trên từng vỏ ốc, phần nhân ốc hương giòn dai sần sật, từng hạt bắp ngọt ngon. Chắc chắn rằng, đây là món ăn mà bạn nên thử một lần khi nhâm nhi vài ly bia với bạn bè đấy! Bạn có bao giờ thử qua món ốc hương xào bắp Mỹ chưa? Đây là một món ngon tuyệt vời, vừa có thể ăn no bụng, vừa có thể dùng để nhâm nhi.

Ốc hương xào bắp
Ốc hương cùng bắp, bơ tạo nên món ăn hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu có mở lớp dạy nấu ăn mở quán ốc, hải sản phù hợp với những ai thích nấu nướng và kinh doanh. Còn bạn thì sao, tham khảo thêm nhé!

Cách làm ốc hương xào bắp bơ

Nguyên liệu:

  • 1 kg ốc hương tươi
  • 500 gram bắp Mĩ đã được tách hạt sẵn
  • 20 gram bơ thực vật
  • 10 gram hành lá
  • 20 gram tép khô
  • ½ muỗng ớt bột
  • Rau răm
  • Đường, muối, hạt nêm.

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Ốc hương khi mua về cho vào nước ngâm để ra sạch cát và đất bẩn. Bạn rửa qua vài nước, sau đó ngâm nó với nước có vài miếng ớt lát trong 30 phút, rửa lại lần nữa. Bắp rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt gốc, rửa và thái nhỏ. Tép khô ngâm rửa cho hết sạn, vớt ra rổ nhỏ để ráo. Rau răm nhặt và rửa sạch.

Luộc ốc hương:

Cho ốc hương vào nồi và hấp khoảng 5 – 10 phút cho ốc chín tới.

Xào ốc

Cho bơ vào 1 chảo và đun chảy nó trong lừa vừa, khi bơ đã tan hết thì cho bắp Mỹ vào và xào. Đảo đều khoảng 7 phút, sau đó thêm tép khô, ớt bột, hành lá vào, xào tới khi bắp chín.

Đổ ốc hương vào hỗn hợp bắp, tiếp tục xào đều, nêm nếm đường, muối, hạt nêm cho vừa vị. Thêm ½ chén nước, nấu lửa lớn, đảo đều thêm tới khi sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm, thưởng thức

Múc ốc hương và bắp xào ra đĩa. Trang trí thêm rau răm và thưởng thức hương vị khi còn nóng hổi.

Món ốc hương xào bắp này chắc chắn sẽ khiến bạn say mê. Hãy làm và nếm thử thôi!

Xem thêm: Cách làm ốc bươu kho gừng

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (21 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn