Cách Làm Ốc Bươu Kho Gừng

Thịt ốc dai giòn hòa quyện với vị cay cay của gừng, đậm đà của gia vị tẩm ướp sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Cùng học nấu các món ốc với cách làm ốc bươu kho gừng ngon nhé cả nhà – các bạn sẽ rất thích món này đó.

ốc bươu kho gừng
Món ốc bươu đơn giản, dân dã lại đậm đà (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Cách làm ốc ngựa xào bơ

Cách làm ốc bươu kho gừng

Nguyên liệu:

  • 1kg ốc có thể dùng ốc bươu hay ốc nhồi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Muối, ớt bột, hạt nêm, đường, nước mắm, hành khô, hành lá, ớt quả.

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ốc bươu còn nguyên vỏ mua về rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo và thêm vài quả ớt, ngâm qua đêm hoặc từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ để ốc nhả ra hết chất bẩn. Sau khi ngâm rửa sạch, nhể ốc, lấy phần thịt ốc bên trên, bỏ phần đuôi, để ráo.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Trộn gừng, hành băm, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.

Kho ốc

  • Đun nóng một thìa canh đường với một thìa canh nước, đun sôi đến khi đường chuyển màu cánh gián.
  • Cho ốc vào, đảo đều và nhanh tay để ốc không bị dai. Nêm gia vị muối, đường, nước mắm, ớt bột cho vừa ăn, đun sôi lửa lớn.
  • Vì ốc rất nhanh chín và nhanh thấm gia vị vì thế bạn không nên đun lâu, chỉ đun từ 8 đến 9 phút đến khi phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món ốc bươu kho gừng. Theo dõi thêm các công thức nấu ăn mới nhất của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn