Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân

Có thể thấy, quán nhậu là một trong những mô hình kinh doanh ẩm thực rất phổ biến tại Việt Nam giúp nhiều người thu về lợi nhuận hấp dẫn. Với gợi ý về những kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân trong bài viết sau đây của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hy vọng bạn sẽ có được chiến lược cho việc kinh doanh của mình tốt hơn nhé!

Tại các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán nhậu bình dân đông nườm nượp khách mỗi tối, nhất là dịp cuối tuần. Thói quen và “văn hóa nhậu” của người Việt đã giúp các ông chủ quán nhậu “ăn nên làm ra”, thậm chí làm giàu một cách nhanh chóng, dễ dàng. Vậy bí quyết của những quán nhậu đó là gì? Làm sao để mở quán nhậu bình dân mà vẫn có thể thành công. Dưới đây sẽ là những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích được góp nhặt từ nhiều quán nhậu hút khách bạn nên “bỏ túi” để có thể tự tin hơn khi bắt đầu mô hình kinh doanh này.

Lựa chọn địa điểm, mặt bằng thích hợp mở quán nhậu

kinh nghiệm chọn mặt bằng quán nhậu đông khách
Nên chọn địa điểm quán nhậu nơi thuận tiện nhiều người qua lại

Mô hình quán nhậu bình dân thường là lựa chọn phổ biến của nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh vì số vốn không quá lớn và để giảm nguy cơ rủi ro. Quán nhậu có thể lớn hoặc nhỏ tùy điều kiện nhưng không thể không liên quan đến việc chọn địa điểm. Hầu hết các quán nhậu đông khách đều nằm ở những khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại như: mặt tiền các đường phố, khu dân cư đông đúc… Càng ở những khu vực lợi thế này, khách càng dễ đông.

Đối với mô hình quán nhậu bình dân khoảng 30 – 50 bàn, bạn có thể chọn mặt bằng có sẵn ở nhà hoặc thuê đất công trường chờ thi công. Vì thuê đất công trường chi phí thấp và không gian rộng rãi, thoáng mát. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên thuê ở một vị trí đắc địa được xây dựng sẵn, với hợp đồng từ một năm trở lên, công việc buôn bán sẽ ổn định hơn, không phải thấp thỏm lo sợ nhà thầu “đòi” đất bất ngờ.

Xem thêm: Cách làm các món nhậu bình dân nhanh mà ngon

Kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm, đồ uống an toàn, chất lượng món ăn tốt

Để tìm được một mối cung cấp thực phẩm sạch với chi phí tốt khi mở quán nhậu, bạn cần phải kiên trì và nhanh nhạy. Bạn có thể lấy lại các nguồn chợ đầu mối uy tín hoặc tìm đến tận những nơi trồng rau sạch, những trang trại nuôi hải sản… để thương lượng…

Ngoài những món nhậu thông thường thì bạn nên có một vài món chính chủ đạo để làm món đặc trưng cho quán, để khi chỉ cần nhắc đến món đó khách hàng sẽ nghĩ ngay đến quán của bạn. Đặc biệt, đầu bếp cần có kỹ năng chế biến món nhậu ngon, hấp dẫn để thu hút khách. Món nhậu càng đa dạng, càng ngon, khách càng đông.

món nhậu ngon
Món nhậu ngon, hấp dẫn là bí quyết thu hút khách

Bên cạnh món nhậu, đồ uống trong quán nhậu cũng rất quan trọng. Phổ biến nhất phải kể đến bia. Chọn bia phải phù hợp với địa phương và sở thích của những người ở khu vực đó. Ví dụ: người miền Nam thường hay uống bia Sài Gòn, nhưng người Bắc thì lại thích uống bia Hà Nội, còn người Huế thì lại thích uống bia Huda… tùy vào từng vùng miền bạn cần phải linh động chọn loại bia nào cho phù hợp hoặc chọn đa dạng nhiều loại. Không nên lấy đồ uống quá nhiều dẫn đến ứ đọng hoặc nên có hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát và bán hàng cho công ty để lấy phần trăm hoa hồng. Bằng phương thức kinh doanh này, bạn vừa giảm được một phần tiền vốn đầu tư, vừa không phải e ngại vấn đề hàng lấy về nhưng không tiêu thụ hết.

Kinh nghiệm chọn không gian quán – Cung cách phục vụ

không gian bên trong quán nhậu
Không gian quán nhậu cần sạch sẽ, thoáng mát

Dù là quán nhậu bình dân hay quán nhậu sang trọng, bạn cũng nên đảm bảo một không gian quán nhậu sạch sẽ, thoáng mát để đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Đồng thời cần trang bị đầy đủ hệ thống đèn điện, quạt mát, bàn ghế, chén đũa, ly, khăn giấy, menu…

Cân nhắc khi tuyển nhân viên phục vụ như: tạp vụ, thu ngân, giữ xe, bảo vệ… vì vừa cần đến một khoản chi phí lớn, vừa góp phần tạo nên hình ảnh cho quán nhậu bằng cung cách phục vụ, tiếp đón khách. Cần chú ý thái độ phục vụ của nhân viên để khách hài lòng, ấn tượng.

Kinh nghiệm thực hiện việc marketing, quảng cáo hiệu quả

Muốn cho quán nhậu của mình được nhiều người biết đến, bạn nên tận dụng những công cụ truyền thông hiện nay như: Facebook, website… để nhiều khách hàng biết đến. Thường xuyên cập nhật những thông tin của quán để gây sự tò mò cho khách hàng. Nếu được các bạn nên kết hợp với những trò chơi trên bàn nhậu hoặc những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng để gây sự chú ý…

Hi vọng những kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn để bắt đầu với mô hình kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.06 (17 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn