Học nấu ăn mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn

Vốn luôn là câu chuyện khiến nhiều người kinh doanh quán nhậu, quán ăn “đau đầu”. Nếu bạn muốn mở một quán nhậu, bạn cần phải chuẩn vị sẵn một số vốn nhất định. Tuy nhiên, phải chuẩn bị bao nhiêu? Hy vọng bài viết dưới đây của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giúp bạn gỡ rối phần nào trong vấn mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn này.

quán nhậu đẹp đông khách
Một quán nhậu có quy mô vừa “nườm nượp” khách ra vào mỗi tối

Số vốn bao nhiêu phụ thuộc vào quy mô quán

Hiện nay mở quán nhậu có rất nhiều quy mô khác nhau: quán nhậu vỉa hè, quán nhậu quy mô nhỏ khoảng 10 – 15 bàn, quy mô vừa khoảng 15 – 25 bàn và những quán nhậu lớn có sức chứa có khi lên đến hơn 100 người.

Vốn trung bình để mở những quán nhậu bình dân với quy mô nhỏ hiện nay ở khoảng 50 – 70 triệu, quán có quy mô vừa khoảng trên 100 triệu. Quy mô quán càng lớn với mặt bằng càng rộng, sát những trục đường lớn và quan trọng thì vốn sẽ càng cao. Đây là số vốn được tính vào các khoản chi như: hợp đồng thuê mặt bằng, xây dựng và trang trí quán, chi phí sắm sửa công cụ dụng cụ – trang thiết bị cần thiết (như bàn ghế, dụng cụ nhà bếp…) và chi phí để nhập nguyên liệu chế biến món ăn cũng như dự trù kinh phí khoảng 1 – 2 tháng đầu.

So với các quán nhậu kinh doanh món đặc sản, dê, bò, hải sản… thì các quán ốc và lẩu thường sẽ có vốn thấp hơn chút ít bởi lẽ chi phí nhập nguyên liệu thường không cao bằng…

Xem thêm: Học nấu ăn mở quán nhậu ở đâu?

Lợn mán
Lợn mán – Một món mồi được nhiều người yêu thích

Cần bao lâu để có thể lấy lại vốn và bắt đầu có lời?

Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào tiến độ kinh doanh của quán nhậu diễn ra như thế nào. Có những quán chỉ 2 – 4 tháng đã nhanh chóng lấy lại vốn. Song, cũng có những quán cần đến nửa năm, thậm chí 8 – 10 tháng mới bắt đầu tính đến chuyện có lời.

Thông thường đối với số vốn dưới 100 triệu, ở khoảng 2 – 3 tháng đầu sẽ là thời gian để bạn lấy lại vốn. Trong thời gian này, vì quán mới nên khách hàng sẽ chưa biết đến nhiều, bạn phải thực hiện các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng kèm… Vì thế, 2 – 4 tháng đã có thể lấy lại vốn được xem là thời gian nhanh và kinh doanh bước đầu có hiệu quả.

Bí quyết trong kinh doanh quán nhậu không thể bỏ qua

Quán nhậu ngày nay mở ra không thiếu, tuy nhiên có thể thấy rất nhiều quán vẫn nườm nượp khách ra vào từ chiều đến tận khuya. Không quá khi nói rằng kinh doanh quán nhậu là một mảnh đất màu mỡ, “một đồng vốn, bốn đồng lời” và giúp nhiều người kinh doanh phất lên, làm giàu từ đó. Để làm được được điều này, nhiều người trong “giới” cho rằng có 2 yếu tố rất quan trọng để hút khách: một là bia ngon và hai là mồi “ngọt”.

  • Bia, nước giải khát mang lại một nguồn thu rất lớn. Trong kinh doanh quán nhậu, bạn có thể hợp đồng với các nhà phân phối bia để bán và hưởng theo hoa hồng chứ không nhất thiết phải nhập về số lượng lớn và nơm nớp lo so sợ bán không hết. Điều này cũng giúp bạn giảm được một khoản tiền vốn đáng kể.
  • Đối với mồi, bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố như: thực đơn phong phú và hợp để nhậu (như ốc, hải sản, thịt nướng, các món đặc sản địa phương…), hương vị đậm đà hấp dẫn và có giá phù hợp. Để học được những “tuyệt chiêu” chế biến món ăn độc đáo này, bạn nên tham gia vào các khóa học nấu ăn ngắn hạn, học nấu ăn cấp tốc chỉ từ 1 – 3 buổi tại các trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp.
  • Về không gian thuê quán nhậu, bạn có thể chọn thuê mặt bằng là bãi đất trống đang chờ thi công (thường sẽ có giá rẻ hơn nhưng lại khó để làm hợp đồng lâu dài, ổn định) hoặc thuê mặt bằng có sẵn quán (thường sẽ có giá cao hơn, tuy nhiên đã có sẵn quán, nội thất, gần các đường lớn và có thể hợp đồng lâu dài, ổn định).
bê cầu mống
Bê Cầu Mống – Đặc sản khoái khẩu của nhiều dân nhậu

Kinh doanh quán nhậu không phải là xu hướng mới, thế nhưng luôn có sức hấp dẫn với những người đang có dự định đầu tư vào mở quán ẩm thực. Hy vọng những thông tin như trên sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo bổ ích để hỗ trợ cho quá trình mở quán của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn