Học nấu ăn Hàn Quốc ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo những ai đang hoặc có dự định theo học nghề bếp trưởng bếp Hàn, người muốn mở quán kinh doanh. Tham gia một lớp học các món ăn Hàn Quốc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc về đặc trưng ẩm thực và học bí quyết chế biến món ăn ngon như người Hàn.

món cơm trộn hàn quốc

Cơm trộn là món ăn nổi tiếng Hàn Quốc và được đông đảo người Việt yêu thích

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực nổi bật ở châu Á và cũng được rất nhiều người Việt yêu thích. Món Hàn về cơ bản có khẩu vị cay, không quá mặn và có nhiều món sử dụng các loại xốt từ tương ớt, tương cà. Để nấu các món Hàn đơn giản tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các công thức, video trên mạng. Tuy nhiên, với mong muốn được trở thành một đầu bếp chuyên về món Hàn hoặc nấu món Hàn để kinh doanh, bạn cần phải có những kỹ năng chế biến món ăn chuyên nghiệp.

Học được gì từ lớp học nấu ăn Hàn Quốc?

Trước hết, bạn sẽ được học về các phương pháp và kỹ thuật chế biến món ăn Hàn Quốc theo đúng khẩu vị của người Hàn cũng như của người Việt Nam. Điều này rất quan trọng bởi nếu thực khách của bạn là người Hàn, bạn sẽ có cách chế biến cũng như lựa chọn nguyên liệu rất khác so với việc phục vụ những thực khách người Việt.

Các món ăn được lựa chọn trong chương trình học đều là những món ăn nổi tiếng trong ẩm thực xứ Hàn như: tteokbokki, Gimbap cuộn – chiên xù, một số loại kim chi, mì tương đen, cơm trộn, mì cay… Không chỉ được học về phương pháp chế biến và nêm nếm, bạn còn được các Bếp trưởng bếp Hàn chia sẻ những kinh nghiệm về việc bảo quản thực phẩm, bảo quản món ăn theo văn hóa của đất nước này.

sườn bò hầm kim chi

Sườn bò hầm kim chi – một món ngon khó cưỡng

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tìm hiểu thêm về cấu trúc bữa ăn của người Hàn Quốc (bao gồm món chính và các món phụ) để set up một bữa ăn hợp lý hoặc lên thực đơn cho phù hợp. Đây là những bài học bổ trợ kiến thức rất bổ ích nếu bạn đang có dự định mở quán ăn Hàn Quốc.

Học nấu ăn Hàn Quốc ở TPHCM với khóa Bếp trưởng bếp Hàn

Lớp dạy nấu món Hàn Quốc hiện nay được mở theo 2 hình thức: các buổi chuyên đề và học theo yêu cầu. Ưu điểm của những lớp học này là thời gian học ngắn, chỉ từ 1 – 3 buổi sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học và thực hành 100% ngay tại lớp cùng các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

Học chuyên đề: Đây là buổi học theo món. Mỗi chuyên đề, bạn sẽ được học các món ăn Hàn Quốc như: chuyên đề Kim chi, chuyên đề mì Hàn Quốc, chuyên đề xốt nướng… Mỗi chuyên đề sẽ diễn ra trong 1 buổi học. Ngoài ra, bạn có thể tham gia chuyên đề Học nấu món Hàn Quốc diễn ra trong 2 buổi với 6 món ăn: bánh gạo cay, Gimbap cuộn, Gimbap chiên, cơm trộn, canh kim chi và mì tương đen. Các lớp chuyên đề này phù hợp với mục đích học nấu ăn gia đình hoặc những người đã có kinh nghiệm làm nghề bếp muốn mở quán kinh doanh.

dưa leo muối kim chi

Học muối nhiều loại kim chi khác nhau trong chuyên đề kimchi

Học theo yêu cầu: Đây là hình thức học đặc biệt với mô hình lớp 1 thầy – 1 trò. Theo đó, bạn sẽ được lựa chọn món ăn mà mình muốn học, thời gian học. Học theo yêu cầu phù hợp với các đầu bếp muốn bổ sung thêm kiến thức nâng cao về một món ăn hoặc những người có dự định kinh doanh món Hàn.

Hiện nay, tại các thành phố lớn, đặc biệt là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, các quán ăn, nhà hàng phục vụ món Hàn mọc lên rất nhiều. Tuy vậy, số lượng đầu bếp thực sự am hiểu về cách chế biến món ăn theo đúng tiêu chuẩn ẩm thực xứ sở kim chi lại khá hạn chế.

Vì thế, trường dạy nấu ăn HNAEdu đã bổ sung chương trình dạy nấu ăn món Hàn vào chương trình học để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Để tìm hiểu thêm về chương trình học nấu ăn Hàn Quốc ở TPHCM, học nấu ăn Hàn Quốc ở Hà Nội và các thành phố khác, bạn có thể để lại thông tin liên lạc tại mục Liên hệ để HNAEdu gọi điện tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Điểm: 5 (2 bình chọn)