Cách làm món sushi cuộn bơ tươi ngon

Đang mùa bơ nên chúng mình tranh thủ làm mấy món ngon cho cả nhà đi nhỉ ? Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu mua ít bơ nấu ít cơm rồi nấu theo phong cách Nhật Bản món sushi bơ này nha, sẽ thật tuyệt nếu bạn đã từng tham gia khóa học nấu món nhật – Học làm sushi thì việc chế biến món sushi cuộn bơ thật là đơn giản.

 sushi cuộn bơ tươi

Nguyên liệu cần có:

  • Cơm đã chín
  • 170gr thịt cua
  • 1/2 chén mayonnaise
  • 1/2 quả dưa chuột
  • 2 quả bơ
  • 1/2 quả chanh
  • Rong biển
  • 1/4 chén vừng trắng
  • Trứng cá hồi, trứng cá (trang trí)
  • Tấm tre, dao sắc

Cách làm món sushi cuộn bơ:

Bước 1: Các ấy vớt thịt cua trong hộp ra để ráo và cho vào bát cùng với mayonnaise trộn đều.

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ, cắt thành các thanh dài khoảng 5 – 6cm.

Bước 3: Bơ tươi gọt vỏ và cắt thành các lát mỏng dày 1cm. Để bơ tươi không bị thâm, các ấy có thể rưới chút nước chanh lên.

Bước 4: Chúng mình chỉ sử dụng 2/3 tấm rong biển nên các ấy cắt bỏ 1/3 tấm nha .

Bước 5: Sau đó, trải tấm tre có bọc ni lông cho khỏi dính này. Chuẩn bị nước trong một bát nhỏ với: 1/4 chén nước, 2 muỗng cà phê giấm.

Bước 6: Bạn đặt tấm rong biển lên và cho cơm vào, dàn đều, mỏng.

Bước 7: Rắc hạt vừng lên trên nè . Bạn có thể cho trứng cá lên thay vì hạt vừng.

Bước 8: Lật tấm rong biển bạn vừa làm xuống, rồi xếp bơ, thịt cua, dưa chuột vào một góc.

Bước 9: Sử dụng tấm tre để cuộn tròn sushi thật chắc tay nào.

Bước 10: Bây giờ, các ấy lăn lại một lần nữa cho chắc này.

Bước 11: Lấy cuộn cơm ra khỏi chiếu , rồi cắt làm đôi , sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng . Hãy lau dao bằng khăn ẩm để bạn có thể dễ dàng cắt hơn .

Thưởng thức thành quả của bạn thui nào.

Trông thật là đẹp mắt đúng không các ấy?

Chúc các bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn