Vừa bổ dưỡng vừa đẹp mắt, vừa tiện dụng lại vừa hợp khẩu vị của nhiều người, có lẽ vì thế mà món sushi ngày càng phổ biến tại Việt Nam và khắp thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu học làm sushi Nhật Bản để trở thành đầu bếp sushi chuyên nghiệp, mở mô hình kinh doanh hay đơn giản là làm cho bạn bè, người thân thưởng thức ngày càng tăng.

Học làm sushi Nhật

Học làm sushi Nhật Bản chuyên nghiệp đang là nhu cầu của nhiều người hiện nay

Không lạ gì nếu ngày nay, bạn thấy món sushi Nhật Bản được phục vụ tại hầu hết các nhà hàng, quán ăn, thậm chí được bán phổ biến tại các siêu thị và cũng thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào này từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi được làm từ nguyên liệu tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và có hình thức trình bày đầy chất nghệ thuật. Vậy nên, nếu không nắm vững những kỹ năng, bí quyết, người đầu bếp rất khó có thể làm nên món sushi hoàn hảo để hài lòng người thưởng thức.

Làm sao để có món Sushi Nhật Bản chuẩn vị?

Tại Nhật Bản, những đầu bếp, nghệ nhân sushi thường bỏ ra nhiều năm học hỏi, từ cách nấu cơm, cắt cá trước khi có thể tự mình đứng ra mở một nhà hàng, một quầy sushi riêng. Sushi Nhật có hương vị rất cân bằng, không lạm dụng quá nhiều gia vị mà vẫn giữ trọn vẹn sự tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của nguyên liệu.

Các nguyên liệu chính để làm sushi gồm: cơm trộn với giấm, đường, muối, các loại hải sản tươi sống như tôm, cá, mực… đôi khi có thêm rượu sake. Do đó, khi chế biến, để món sushi giữ được độ tinh khiết và tươi ngon, các đầu bếp thường không dùng dụng cụ làm bằng kim loại mà phải làm bằng gỗ để chất chua trong gạo và giấm sẽ không tạo ra phản phản ứng hóa học, làm biến đổi mùi vị món ăn.

kỹ thuật dùng dao chế biết món sushi

Kỹ thuật dùng dao là một trong những yêu cầu cơ bản khi chế biến sushi

Để đảm bảo được nguyên liệu từ cá và hải sản có độ tươi ngon, chất lượng và tạo nên hương vị cân bằng của sushi, các đầu bếp thường phải áp dụng linh hoạt nhiều kỹ thuật dùng dao với cách chế biến khác nhau, từ cách thái cắt, cách khử mùi tanh, cách ướp gia vị, cách tạo hình… Với những loại hải sản như: tôm hùm, bạch tuộc hay trai sống, đầu bếp cần sử dụng các kỹ thuật để không kích thích chúng tạo ra các hormones tự vệ, gây độc cho món ăn. Bên cạnh đó, nước dùng để nấu cơm làm sushi phải là nước tinh khiết, gạo không được nát mới có thể dẻo, thơm mềm vừa phải và có sự kết dính.

Ngoài ra, đưa sushi đạt tới nghệ thuật đỉnh cao chính là nhờ cách bày trí vô cùng độc đáo. Do vậy, đầu bếp sushi cần biết sáng tạo trong cách trang trí, cách tỉa hoa quả hay nắm cơm theo hình thù nghệ thuật, kết hợp màu làm từ các nguyên liệu tự nhiên để món ăn thêm bắt mắt, lôi cuốn.

Học làm sushi Nhật Bản chuyên nghiệp ở đâu?

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu học làm sushi Nhật Bản của đông đảo đối tượng hiện nay, Hocnauan.edu.vn đã xây dựng khóa học Bếp trưởng Bếp Nhật và chương trình dạy làm Sushi dành riêng cho những ai yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản, mong muốn trở thành đầu bếp món Nhật hay đầu bếp sushi chuyên nghiệp.

Tại đây, bạn sẽ được các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng bếp Nhật, Đầu bếp sushi hàng đầu trực tiếp hướng dẫn, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt và hiểu sâu hơn về nguồn gốc, đặc điểm màu sắc, hương vị của từng loại sushi Nhật Bản, từ đó vận dụng vào thực hành sushi theo công thức chuẩn hoặc sáng tạo ra cách làm mới.

giảng viên bếp trưởng hướng dẫn

Giảng viên bếp trưởng hướng dẫn kỹ thuật chế biến sushi tận tình

Theo đó, bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ năng gồm: cắt thái hải sản; nặn và cuộn cơm; tạo hình cho sushi theo phong cách ẩm thực Nhật Bản với tỷ lệ, kích thước chính xác nhất; được hướng dẫn công thức, bí quyết chế biến 3 loại sushi nổi tiếng nhất Nhật Bản gồm: Nigiri sushi, Maki sushi và Gunkan sushi. Trong từng loại sushi, bạn cũng được học về các nhánh sushi nhỏ hơn.

Ngoài ra, khóa học còn trang bị cho bạn những kiến thức về văn hóa của người Nhật như: cách giao tiếp, ứng xử, cách bài trí, phục vụ và thưởng thức món Nhật… qua đó giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc của một đầu bếp Bếp Nhật tại nhà hàng Nhật ngay khi ra nghề hoặc tự tin khi mở mô hình kinh doanh sushi của riêng mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu học sushi Nhật Bản chuyên nghiệp để có thể thành thạo kỹ năng làm nên những món sushi vừa bổ dưỡng, vừa nghệ thuật cho mọi người thưởng thức hoặc để trở thành một đầu bếp sushi chuyên nghiệp, để lại thông tin đăng ký theo form bên dưới để được hỗ trợ nhé!