by Richard Bùi

Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Cùng học nấu món nhật với món canh đậu phụ non nấu nấm ngon bằng công thức được chia sẻ bên dưới nhé!

canh dau phu nam kim cham

Nguyên liệu:

– 1 cây đậu phụ non Nhật Bản hoặc 4 miếng đậu phụ non.

– 1 gói nấm kim châm.

– 100g nấm bào ngư.

– 100g cải thảo.

– 1 kg xương ống.

– Hành lá, ngò rí, hạt nêm, đường, muối.

Cách chế biến:

– Đậu phụ non thái lát dày vừa ăn.

– Các loại nấm, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.

– Xương heo rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào trước, tiếp đến cho các loại nấm vào, sau cùng là đậu phụ, hành lá rồi tắt bếp.

– Múc canh ra bát rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ chế biến, bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.

Hi vọng với công thức trên, bạn đã bỏ tủ thêm một món ăn ngon nữa dành cho gia đình.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Richard Bùi

Bùi Tiến Dũng (Richard Bùi) Sous Chef nhà hàng Ý Pendolasco, Thảo Điền, quận 2, TPHCM. Giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Bùi Tiến Dũng rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!