by Richard Bùi

Nếu mọi lần bạn dùng thịt ba rọi để làm thịt xá xíu thì bây giờ hãy đổi món với sườn nướng xá xíu nhé ! Kênh chúng mình chia sẻ  bí quyết làm món Sườn nướng xá xíu ngon

sườn nướng xá xíu ngon

Nguyên liệu :

– Xốt ướp xá xíu

– Rượu mai quế lộ

– Nước tương

– Mật ong

– Rượu vang đỏ

– Tỏi , hành

– 500g sườn .

Cách làm sườn nướng xá xíu 

Bước 1 : Sườn rửa sạch , cắt dọc thành từng cây .

Hành , tỏi đập dập .

Bước 2 : Ướp sườn với : 1 muỗng canh nước tương , 4 muỗng canh xốt ướp xá xíu , 1 muỗng café rượu mai quế lộ , 1 muỗng café mật ong , 1 muỗng canh rượu vang đỏ và hành tỏi đập dập , trộn đều và để ít nhất 30 phút , nếu để qua đêm thịt sẽ ngấm gia vị và ngon hơn .

Bước 3 : Cho sườn vào khay , bọc lại bằng giấy bạc .

Bước 4 :Nướng sườn 25 – 30 phút ở 200 độ C rồi lấy ra , lật mặt sườn và cho vào nướng tiếp 30 phút nữa . Trong khi nướng nhớ phết nước ướp lên sườn để không bị khô . Sườn chín , lấy ra ăn nóng kèm với rau thơm , dưa leo và xà lách .

Bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước rồi đến khi ăn chỉ cho vào lò nướng là có thể ăn được rồi . Trong khi nướng thịt , bạn có thể chuẩn bị những món ăn khác mà không tốn nhiều thời gian nữa . Món sườn này mềm , có vị mặn ngọt hài hòa dễ ăn và đặc biệt là rất thơm !

Chúc các bạn ngon miệng nhé ! Khóa học nấu ăn mở quán nhậu học viên được tiếp xúc với nhiều món ăn mới , và cực kỳ ngon phục vụ nhu cầu khách hàng, ngoài ra các bạn có thể thực hiện 1 thực đơn cho các món mới được học tập tại HNAA

Tác giả: Richard Bùi

Bùi Tiến Dũng (Richard Bùi) Sous Chef nhà hàng Ý Pendolasco, Thảo Điền, quận 2, TPHCM. Giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Bùi Tiến Dũng rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!