Sò huyết tứ xuyên cay nồng đậm vị

Sò huyết Tứ Xuyên là một món ăn khá nổi tiếng với sốt sánh quyện cay nồng, đậm đà quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt sò huyết tươi, đầy hấp dẫn.

sò huyết tứ xuyên ăn là mê

Cách làm sò huyết Tứ Xuyên không quá khó nhưng cần chú trọng nêm nếm gia vị nước sốt sao cho có độ sánh và vị cay nồng đặc trưng. Sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều vi chất với giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy sò huyết Tứ Xuyên còn là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá công thức món Hoa ngon với cách làm sò huyết Tứ Xuyên hấp dẫn của các nhà hàng nổi tiếng nhé!

Nguyên liệu chính:

  • 700 gram sò huyết
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng sả cắt lát mỏng
  • 1 muỗng gừng băm
  • 1 muỗng kiệu chua
  • 1 muỗng sả phi
  • Xốt ớt đậu
  • Gia vị: muối, đường, tương ớt, hạt nêm, giấm gạo
  • Rau răm

Cách làm sò huyết Tứ Xuyên

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sò huyết mua về ngâm nước có cắt vài lát ớt xắt để sò nhả hết cát. Sau đó dùng bàn chải nhỏ chà sạch vỏ để loại bỏ bùn đất
  • Trụng nhanh sò huyết qua nước sôi, tách bỏ một phía vỏ của sò huyết.
  • Cắt dọc dưa kiệu.
  • Rửa sạch rau răm, sau đó thái nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Thêm vào chảo 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng xốt ớt đậu, 1,5 muỗng giấm gạo  và ½ muỗng hạt nêm, trộn thật đều.

Bước 2: Đun sôi nhẹ hỗn hợp, sau đó cho sò huyết vào đảo nhanh với lửa lớn. Rưới sốt ớt đậu phủ đều lên sò, cho sả bào và dưa kiệu đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc sò huyết Tứ Xuyên ra dĩa, rưới nước sốt trong chảo lên đều mặt sò. Rắc thêm rau răm và tỏi phi

Sò huyết Tứ Xuyên cay nồng, đậm đà dùng kèm cơm trắng nóng hổi sẽ rất hấp dẫn và ngon miệng. Hãy  thực hiện món sò huyết Tứ Xuyên để đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (16 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn