Độc đáo cách nấu phở xào giòn

Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hướng dẫn các bạn món phở xào giòn tuyệt ngon, món ăn nổi tiếng của người Hoa. Và hiện tại cũng đang rất thịnh hành, các bạn có thể tham khảo và nấu món này tại nhà

cách nấu phở xào giòn

Nguyên liệu:

  • Bánh phở 200g
  • Thịt bò thái mỏng 100g
  • Lòng đỏ trứng gà 2 quả
  • Rau cải chíp 150g
  • Bột năng 100g
  • Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay

Cách nấu phở xào giòn

Phở xào giòn là món ăn được chế biến theo phong cách của singapore, sợi phở giòn được rưới lên nước sốt và thịt bò ngon tuyệt sẽ là bữa sáng đủ chất cho bạn đủ năng lượng để bắt tay vào một ngày mới.

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò thái miếng mỏng ướp với một chút hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, tỏi bằm cho thấm.
  • Bánh phở tách rời cho tơi ra từng sợi.
  • Lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi trộn vào bánh phở để tạo độ kết dính.
  • Rau cải chíp rửa sạch chần qua nước sôi rồi thả vào nước lạnh để giữ cho rau có màu xanh.

Các bước thực hiện

  1. Cho 100g bột năng vào âu bánh phở, trộn đều để bột năng áo vào hết các sợi bánh phở, rây bỏ phần bột thừa. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào để cho dầu thật nóng thì thả bánh phở đã áo bột vào chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  2. Đặt chảo khác lên bếp cho chút dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm rồi trút rau cải chíp vào xào nhanh tay, thêm chút hạt nêm rồi trút rau ra đĩa.
  3. Đặt lại chảo lên bếp , bỏ hành tây vào xào thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào khoảng 1 đến 2 phút cho thịt chín.
  4. Hòa 1 thìa cà phê bột năng với khoảng 1 muỗng canh nước, 1 thìa canh nước tương, khuấy đều rồi trút vào chảo thịt bò, đào cho đến khi nước sốt sánh lại thì trút rau cải vào đảo đều, tắt bếp.
  5. Bày bánh phở đã chiên giòn lên đĩa, rưới nước sốt, rau cải và thịt bò lên trên . Rắc chút hạt tiêu xay, ăn nóng. Khi ăn trộn đều các nguyên liệu.

Để nấu được nhiều món ngon hơn nữa các bạn có thể tham khảo khóa học nấu ăn mở quán giúp học viên có thể thực hiện được nhiều món ăn ngon, ngoài ra còn giúp cho các học viên có thể tự do kinh doanh nghành đầu bếp.

Xem thêm các món Hoa ngon dễ làm khác tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/bep-truong-bep-hoa

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.43 (21 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn