Cách làm cơm trộn hàn quốc chuẩn vị

Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon lại cực kì đơn giản trong cách thực hiện. Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu vào bếp và trổ tài khéo léo với cách làm cơm trộn Hàn Quốc độc đáo, hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm thường nhật của gia đình thêm ngon miệng nhé!

com tron han quoc ngon

Nguyên liệu chính:

  • 2/3 gạo tẻ, 1/3 gạo nếp
  • 200 gram bí ngòi
  • 200 gram cải bó xôi
  • 200 gram cà rốt
  • 200 gram giá đỗ tương
  • 200 gram nấm kim châm
  • 150 gram nấm hương
  • Dầu ăn, muối, tỏi, vừng rang
  • 300 gram thịt bò thăn
  • Gochujang, tương ớt Hàn Quốc
  • 4 quả trứng
  • Rong biển sợi khô

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon

Sơ chế

  • Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò thăn với 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng giấm gạo, ½ thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 30 phút để thịt bò thấm gia vị.
  • Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch
  • Cà rốt, bí ngòi rửa sạch, thái mỏng
  • Rau cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ
  • Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch, thái miếng nhỏ
  • Pha nước sốt: cho 3 thìa Gochujang, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa nước, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa dầu giấm, 2 thìa vừng rang rồi trộn đều cho hỗn hợp sánh quyện.

Chế biến

Bước 1: Chần rau cải bó xôi qua nước sôi trong khoảng 30 phút rồi vớt ra và trộn rau với ít muối, dầu mè, vừng rang và để khoảng 15 phút cho thấm vị. Tương tự làm các thao tác như vậy với nấm kim châm và giá đỗ tương.

Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu mè, xào nấm hương và cà rốt đến với 1 chút muối khi chín mềm.

Bước 3: Làm nóng chảo với dầu mè, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ bí ngòi vào xào chín.

Bước 4: Xào thịt bò nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò săn lại. Lưu ý không xào quá lâu làm thịt bò trở nên dai và mất vị.

Bước 5: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào đáy bát đá Hàn Quốc. Cho cơm dẻo vào bát và nén chặt. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên mặt bát cơm. Đặt bát đá lên bếp, mở lửa vừa, đập một trái trứng vào chính giữa bát, ốp la trứng. Nấu đến khi lớp cơm dưới giòn thơm và trứng chín vừa thì tắt bếp.

Bước 6: Bắc cơm trộn xuống, chế nước sốt lên cơm. Vậy là bạn đã có ngay món cơm trộn thơm ngon rồi đấy.

Bắc chén cơm trộn Hàn Quốc xuống bếp và rưới nước sốt BiBimBap phủ đều mặt cơm

Cơm trộn Hàn Quốc với cơm dẻo thơm kết hợp cùng thịt bò dai mềm và các rau củ quả, nấm tươi ngọt vị, giòn sật đầy hấp dẫn. Nước sốt sánh quyện, đậm đà chính là sức hút hấp dẫn từ món cơm đặc biệt của xứ sở kim chi.

Để biết thêm nhiều công thức nấu món Hàn khác tham khảo link: https://hocnauan.edu.vn/mon-an-han-quoc

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn