Rau củ cuốn chay ngon

Trong những ngày rằm âm lịch, món bắp cải cuốn rau củ là món chay dễ chế biến, ngon miệng rất thích hợp cho gia đình. Chỉ với món rau củ cuốn chay cho một bữa ăn chay thêm ngon miệng. Cùng vào bếp vứi Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé!

rau củ cuộn chay

Nguyên liệu làm món rau củ cuốn chay:

  • 5 lá bắp cải tím, 5 lá bắp cải trắng.
  • 1 củ su su, 1 củ cà rốt.
  • 1 miếng đậu hủ chiên vàng, hành lá.

Cách làm món rau củ cuốn chay:

  1. Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi luộc chín. Cải tím, cải trắng, hành lá rửa sạch chần sơ qua nước sôi. Đậu phụ thái sợi.
  2. Chao lấy khoảng 4 miếng, cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt sa tế vào rồi đánh tan.
  3. Trải lá cải tím hoặc cải trắng ra đĩa, cho cà rốt, su su và đậu phụ lên trên rồi cuộn tròn lại. Lấy hành lá cuộn chặt lại bên ngoài.

Bắp cải cuốn rau củ ăn kèm với nước chắm chao là món ăn chay ngon miệng, thích hợp cho bạn trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn