by Richard Bùi

Salad rất giàu chất dinh dưỡng như protein , tăng cường chất béo thực vật có lợi , nhiều chất xơ , bổ sung dồi dào các loại vitamin C và E , axit folic và những chất có lợi cho cơ thể khác .

Salad đúng là món ăn rất tốt phải không nào ! Vậy cùng tìm hiểu 5 loại Salad sau để bổ sung vào thực đơn nhà bạn góp phần làm cho bữa ăn thêm phong phú , hấp dẫn mà tốt cho sức khỏe nhé!

1 . Cobb Salad

Hình món cobb salad

Nguyên liệu chính của món Salad này gồm có bơ , thịt xông khói , ức gà , trứng luộc , phô mai xanh và cà chua . Đây một loại Salad có xuất xứ tại Mỹ . Có rất nhiều câu chuyện kể về hoàn cảnh ra đời của món salad này và câu chuyện được thừa nhận là vào khoảng năm 1930 , ông chủ nhà hàng Hollywood Brown Derby , Robert Howard Cobb muốn có một món bỏ vào bụng lúc nửa đêm , nên đã trộn tất cả các nguyên liệu còn lại trong bếp với nhau và rưới lên trên một lớp dressing kiểu Pháp . Từ đó món Salad này ra đời và được đặt theo tên của ông chủ nhà hàng “Cobb” Salad .

2 . Caesar Salad

Caesar Salad Được tạo ra bởi một Đầu Bếp Ý tên là Caesar Cardini , món Salad này được chế biến vào ngày quốc khánh nước Mỹ , khi nhà hàng hết sạch thức ăn cho khách và ông phải ứng biến với những nguyên liệu còn lại trong Bếp .

Nguyên liệu chính bao gồm xà lách Romaine , Croutons , phô mai Parmesan , dầu olive , trúng luộc và sốt woschester shire

3 . Olivier Salad

Hình Olivier Salad 

Olivier Salad là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nga , được đầu Bếp người Bỉ Lucien Olivier chế biến đầu tiên . Nguyên liệu chính gồm dưa chuột , khoai tây , Olive , tôm Hùm , Mayonnaise và thạch Aspic .

4 . Nicoise Salad

Đây là loại Salad đến từ vùng Nice nước Pháp . Món salad này bao gồm cà chua , trứng luộc , cá ngừ , và đặc biệt là cá cơm và thường được trộn với sốt Vinaigrette .

5 . Ambrosia Salad

Ambrosia Salad là một loại Salad ngọt , gồm nhiều loại trái cây cắt nhỏ trộn với nhau , cái tên “Ambrosia” có ý nghĩa là “thức ăn của các vị thần Hi Lạp” , nhưng món Salad này chỉ mới xuất hiện ở Mỹ vào đầu thế kỷ 19 .
Không chỉ có tác dụng bổ sung các khoáng chất , vitamin hữu hiệu nhất cho cơ thể , Salad còn là khẩu phần ăn dành cho người giảm béo , kích thích ăn ngon miệng . Vì vậy hãy bổ sung 5 món Salad này vào thực đơn của nhà bạn đi nhé !

Hãy đăng ký ngay với khóa nấu món âu trong một buổi học duy nhất để có được những món Salad đặc biệt này nhé các bạn .

Tác giả: Richard Bùi

Bùi Tiến Dũng (Richard Bùi) Sous Chef nhà hàng Ý Pendolasco, Thảo Điền, quận 2, TPHCM. Giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Bùi Tiến Dũng rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!