Salad rất giàu chất dinh dưỡng như protein , tăng cường chất béo thực vật có lợi , nhiều chất xơ , bổ sung dồi dào các loại vitamin C và E , axit folic và những chất có lợi cho cơ thể khác .

Salad đúng là món ăn rất tốt phải không nào ! Vậy cùng tìm hiểu 5 loại Salad sau để bổ sung vào thực đơn nhà bạn góp phần làm cho bữa ăn thêm phong phú , hấp dẫn mà tốt cho sức khỏe nhé!

1 . Cobb Salad

Hình món cobb salad

Nguyên liệu chính của món Salad này gồm có bơ , thịt xông khói , ức gà , trứng luộc , phô mai xanh và cà chua . Đây một loại Salad có xuất xứ tại Mỹ . Có rất nhiều câu chuyện kể về hoàn cảnh ra đời của món salad này và câu chuyện được thừa nhận là vào khoảng năm 1930 , ông chủ nhà hàng Hollywood Brown Derby , Robert Howard Cobb muốn có một món bỏ vào bụng lúc nửa đêm , nên đã trộn tất cả các nguyên liệu còn lại trong bếp với nhau và rưới lên trên một lớp dressing kiểu Pháp . Từ đó món Salad này ra đời và được đặt theo tên của ông chủ nhà hàng “Cobb” Salad .

2 . Caesar Salad

Caesar Salad Được tạo ra bởi một Đầu Bếp Ý tên là Caesar Cardini , món Salad này được chế biến vào ngày quốc khánh nước Mỹ , khi nhà hàng hết sạch thức ăn cho khách và ông phải ứng biến với những nguyên liệu còn lại trong Bếp .

Nguyên liệu chính bao gồm xà lách Romaine , Croutons , phô mai Parmesan , dầu olive , trúng luộc và sốt woschester shire

3 . Olivier Salad

Hình Olivier Salad 

Olivier Salad là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nga , được đầu Bếp người Bỉ Lucien Olivier chế biến đầu tiên . Nguyên liệu chính gồm dưa chuột , khoai tây , Olive , tôm Hùm , Mayonnaise và thạch Aspic .

4 . Nicoise Salad

Đây là loại Salad đến từ vùng Nice nước Pháp . Món salad này bao gồm cà chua , trứng luộc , cá ngừ , và đặc biệt là cá cơm và thường được trộn với sốt Vinaigrette .

5 . Ambrosia Salad

Ambrosia Salad là một loại Salad ngọt , gồm nhiều loại trái cây cắt nhỏ trộn với nhau , cái tên “Ambrosia” có ý nghĩa là “thức ăn của các vị thần Hi Lạp” , nhưng món Salad này chỉ mới xuất hiện ở Mỹ vào đầu thế kỷ 19 .
Không chỉ có tác dụng bổ sung các khoáng chất , vitamin hữu hiệu nhất cho cơ thể , Salad còn là khẩu phần ăn dành cho người giảm béo , kích thích ăn ngon miệng . Vì vậy hãy bổ sung 5 món Salad này vào thực đơn của nhà bạn đi nhé !

Hãy đăng ký ngay với khóa nấu món âu trong một buổi học duy nhất để có được những món Salad đặc biệt này nhé các bạn .