by Richard Bùi

Một vắt mì cùng ít thịt bò bằm là bạn đã có món mì spaghetti ngon như ở nhà hàng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Học thích món này lắm, chia sẽ nằm bên dưới cả nhà có thể làm cùng với học nấu ăn nhé

mì spaghetti

Nguyên liệu làm món mì Spaghetti:

– Mì spaghetti.

– 200g thịt bò, 1 quả cà chua, 1 bắp xà lách, tương cà spaghetti.

– Tỏi, hành tím, dầu ô liu, hạt nêm, đường, nước tương.

Tham khảo thêm: Cách làm Mì Spaghetti sốt cà thịt bò bằm

Cách nấu mì  Ý Spaghetti đơn giản:

– Mì spaghetti luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước. Trộn mì với ít dầu oliu để sợi mì không dính, mềm và thơm hơn.

– Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn.

– Ướp thịt bò với 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi bằm. Để thịt bò khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

– Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn. Như vậy sẽ giúp thịt bò vừa cháy cạnh vừa không bị ra nước nên rất thơm ngon.

– Xà lách, cà chua thái lát xếp lên đĩa, cho mì spaghetti lên trên, tiếp đến là thịt bò cùng ít tương cà spaghetti. Ăn kèm là sốt mayonaise, tương ớt và tương cà spaghetti.

Tác giả: Richard Bùi

Bùi Tiến Dũng (Richard Bùi) Sous Chef nhà hàng Ý Pendolasco, Thảo Điền, quận 2, TPHCM. Giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Bùi Tiến Dũng rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!