Đảm bảo là các ấy sẽ mê tít nó cho mà xem. – Mời cả nhà và các bạn dùng món Salad hải sản Thái chua cay . https://hocnauan.edu.vn Hy vọng các bạn sẽ thích món ăn này nhé.

 

món salad hải sản kiểu thái

hình ảnh món salad hải sản kiểu thái

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Mực tưoi

– Rượi vang hoặc nước trái cây có mùi.

– Nước cốt chanh

– 1 muỗng canh ớt nóng / tỏi nước tương

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 1 / 2 muỗng cà phê nước mắm

– 1 muỗng cà phê giấm gạo

– lá chanh( thái băm)

– 3 củ hành khô bằm

– 2 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong

– Lá bạc hà tươi, thái băm

– Rau mùi tươi

– Muối và tiêu

Cùng làm nhé

Bước 1: Làm sạch mực bằng cách loại bỏ phần tia mực và phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng

Bước 2: Luộc mực

Đun sôi nước. Thêm một chút muối và một chút (1-2 muỗng canh) của rượu vang hoặc nước trái cây có múi. Thả mực vào trong và vớt bọt trên bề mặt . Vớt mực ra và để ráo.

Bước 3: Làm nước sốt

Dùng nước luộc mực kết hợp với các loại rau củ và gia vị cần thiết cho mon ăn này: Nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước tương, dầu mè, nước mắm, giấm gạo, lá chanh băm, hanh khô, đường nâu (mật ong), là bạc hà, rau mì, muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó khuấy lên để tạo hương vị hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị cho nước sốt của bạn.

Bước 4:

Sau khi vơt mực để ráo , trộn mực vào nồ nước sốt , khuây đều và ướp trong tủ lanh khoảng 30 phút.Việc ủ lạnh này giúp mực giữ được độ dai và gia vị thẩm thấu đều. Bạn có thể trang trí món hải sản này với bất kỳ một loại rau củ nào sử dụng trong Salat.

Và đây là sản phẩm sau khi đã hoàn thành nha

Nhìn ngon quá đi thôi, phải không nào mọi người. Vậy là chúng ta thực hiện xong món salad hải sản Thái chua cay cực kỳ đơn giản .