Cách làm món tôm kho Tàu

Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu làm mới thực đơn với tôm kho tàu, một món ăn rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn trong thực đơn bữa gian gia đình hàng ngày đâu nhé!

Tôm kho tàu

Với những công thức nhanh gọn, sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành xong thực đơn bữa ăn của gia đình với những món ăn dễ làm, thơm ngon, ví dụ như món tôm kho tàu sau đây.

Để học nấu ăn với món tôm kho tàu cho khẩu phần 2 – 3 người ăn, các bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau đây:

Nguyên liệu

  • 500g tôm càng sống
  • 1/2 chén nước cốt dừa
  • Đầu hành lá
  • Nước chanh, tỏi băm
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, và một ít dầu điều

Cách làm tôm kho tàu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm cắt chân, bỏ vỏ và đầu, sau đó khứa nhẹ dọc theo lưng tôm để lấy phần chỉ đen, rửa sạch tôm để ráo. Riêng phần đầu tôm thì các bạn nhớ lấy hết phần gạch tôm ra nhé. Đối với món ăn này, bạn nhớ chọn tôm còn sống và không có trứng để kho, thịt tôm sẽ chắc và dai hơn.
  • Phi thơm tỏi băm với một ít dầu ăn, cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
  • Ướp tôm với đầu hành lá băm, nước mắm, tiêu, đường và  hạt nêm cho vừa ăn.

Kho tôm

  1. Gạch tôm tán thật mịn, cho thêm 1/2m đường, 1m dầu, 1/3m tiêu, 3 giọt nước chanh, 1/2m nước mắm rồi đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ. Lưu ý bạn phải khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt nhé, sau đó rưới đều lên tôm.
  2. Cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước cốt dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị.
  3. Kho tôm với lửa nhỏ cho đến khi nước hơi sánh lại là được.
  4. Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm nóng rất ngon.

Không khó để học nấu ăn với món tôm kho tàu phải không?! Với món tôm kho tàu này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm hòa quyện cùng với vị béo ngọt tự nhiên của nước cốt dừa. Đây chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua cho thực đơn học nấu ăn cho ngày cuối tuần.

Đăng ký ngay khóa học nấu ăn món hoa để chế biến nhiều món ăn khác tạo nên một bữa ăn hoàn hảo cho gia đình của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn