by Richard Phan Chef

Bí đỏ vốn là một thực phẩm có nhiều tác dụng trong bồi bổ khí huyết, xoa dịu thần kinh. Đi cùng với táo đỏ, đường phèn, kỷ tử và nhân sâm, món bí đỏ tiềm không chỉ là một món ăn đơn thuần mà thực sự trở thành một bài thuốc ngọt ngào.

Bí đỏ tiềm đường phèn

Nguyên liệu:

– Bí đỏ già ( tính riêng phần thịt ): 300 gr

– Đường phèn ( tùy khẩu vị ): 20 gr

– Táo đỏ khô: 10 gr

– Câu kỷ tử khô: 10 gr

– Rễ sâm: 10 gr

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa ăn

Táo đỏ, kỷ tử, rễ sâm rửa qua nước cho sạch bụi cát

Đường phèn đập nhỏ

Bước 2:

Xếp tất cả vào thố. Chế nước ngập ngang mặt bí.

Đậy kín nắp thố và đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bí chín nhừ

Bước 3: thành phẩm

Thành phẩm có vị ngọt nhẹ của đường phèn và táo đỏ, vụi chua nhẹ của kỷ tử, mùi thơm của nhân sâm và bí đỏ.

Ăn ngay lúc nóng hoặc ướp lạnh đều được.

Thời tiết gần đây nắng nóng gay gắt, mưa gió dữ dội, thoắt cái thay đổi khiến người mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ. Món ăn này chắc chắn là thứ các bạn cần hôm nay. Chúc cả nhà ngon miệng

Đường phèn ngọt dịu nhưng không gây nóng, lại có tác dụng bổ phế, xoa dịu cổ họng. Kỷ tử, táo đỏ đều có công dụng bồi bổ khí huyết, làm đẹp da. Bí đỏ bổ thần kinh, giảm stress. Còn nhân sâm tính hàn, làm mát cơ thể, bổ dưỡng sức khỏe.

Vị ngọt từ bí và đường phèn êm dịu, thanh thoát. Vị chua nhẹ đến từ kỷ tử và táo đỏ kích thích sự thèm ăn. Bạn ăn một muỗng là muốn ăn thêm muỗng nữa.

Nguyên liệu dễ kiếm và không hề mắc tiền, cách làm lại đơn giản, chẳng khó khăn gì chúng ta đã có một món điểm tâm ngon lành và bổ dưỡng rồi. Không bài thuốc nào tốt bằng thức ăn, chỉ cần chú ý phối hợp thực phẩm hợp lý, ăn uống lành mạnh, tin rằng ta chẳng cần phải tới tiệm thuốc làm chi. Xem thêm công thức món Hoa tại https://hocnauan.edu.vn/mon-hoa

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Tác giả: Richard Phan Chef

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!