Đổi vị cùng Gà chiên kiểu Ấn Độ

Bất kể bạn là người đang muốn học nấu những món ăn á ngon hay muốn thử sức với những món ăn mới lạ như thế này, đừng bỏ qua công thức món gà chiên kiểu Ấn Độ nhé! Hấp dẫn lắm đấy!

Gà chiên kiểu Ấn Độ

Gà chiên luôn là một trong những món ăn dễ thực hiện và dễ thưởng thức nhất. Tuy nhiên, bạn có thể làm mới lạ món gà chiên của mình với một công thức mới nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 400g
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ
  • Gừng: ¼ củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Sữa chua: ½ hộp
  • Bột thì là: 3g
  • Muối: 6g
  • Đường: 10g

Cách làm món gà chiên kiểu Ấn

Sơ chế các nguyên liệu

  • Gà: rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
  • Rau mùi: nhặt, rửa sạch
  • Hành khô và tỏi: bóc vỏ, cắt nhỏ
  • Gừng: cạo vỏ, thái lát

Các bước thực hiện

  1. Cho rau mùi, sữa chua, hành, tỏi, gừng cùng với các gia vị: bột thì là, muối và đường với 1 thìa café tiêu vào cối xay nhuyễn.
  2. Trút hỗn hợp gia vị vừa xay vào thịt gà và trộn đều. Ướp thịt gà khoảng 20 phút.
  3. Hấp thịt gà khoảng 10-15 phút để gà chín sơ và ra bớt nước. Chú ý: không luộc nhé, vì như vậy sẽ mất hết gia vị được ướp.
  4. Lấy thịt gà ra, để ráo nước.
  5. Làm nóng dầu ăn trong chảo và lần lượt thả thịt gà vào chiên vàng đều. Sau cùng là vớt ra đĩa có giấy thấm dầu để gà được ráo là xong.

Bạn có thể ăn kèm với cơm cùng nước sốt chấm hay nước mắm tuỳ ý. Món gà chiên vừa ngon lại vừa thơm và tốt cho sức khoẻ.

Để có thể nấu ăn ngon hơn, bạn có thể nhanh tay đăng ký vào một khoá học nấu ăn phù hợp với sở thích để được học các kỹ thuật chế biến món ăn chính xác nhất, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho gia đình nhất nhé!

Một gợi ý để bạn có thể tham khảo đó chính là trung tâm dạy nấu ăn Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu – một địa chỉ uy tín và chất lượng dành cho các tín đồ mê học nấu ăn ngon!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Đổi vị cùng Gà chiên kiểu Ấn Độ

Ý kiến của bạn

  1. NHAN TRAN

    Bài viết của trường hay quá. Cảm ơn ban biên tập đã chia sẻ.Ban biên tập cho mình hỏi, nếu mình sử dụng dầu dừa để thay thế loại dầu ăn thông thường như bài được không ạ?Vì theo mình tìm hiểu thì tác dụng của dầu dừa là rất tốt cho sức khoẻ

    Trả lời