Bánh canh cua đồng

Thay vì nấu một bữa cơm gia đình quen thuộc, bạn hãy thử trổ tài làm món bánh canh cua đồng để thay đổi khẩu vị cho người thân trong gia đình. Bạn cũng có thể mở quán bánh canh cua để kinh doanh nhé.

Bánh canh cua là món ăn yêu thích của nhiều người. Do đó có rất nhiều người quan tâm đến công thức cách nấu món bánh canh cua đồng này.

Nếu bạn yêu thích món ăn bánh canh cua này thì đừng bỏ lỡ qua công thức làm bánh canh cua tôm ngon miệng này nhé.

bánh canh cua đồng miền nam
Bánh canh tôm cua đồng thơm ngon cho buổi sáng.

Nguyên liệu làm bánh canh cua đồng:

  • 500g xương ống.
  • 2 con cua đồng loại lớn.
  • 200g tôm.
  • 1kg bánh canh bột gạo.
  • Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu phộng, nước mắm ngon.
  • Vài tép tỏi, hành tím, rau húng, ngò, hành lá.

Cách làm món bánh canh cua đồng:

Cua đồng mua về làm sạch, bẻ càng cua để riêng, tiếp tục bóc bỏ mai. Dùng tăm khều phần gạch ở mai cua, bẻ mình cua thành những phần vừa ăn. Tôm bóc vỏ, cắt bỏ đuôi, rút chỉ đen trên lưng cho sạch.

cách làm bánh canh cua đồng
Cua đồng mang vị ngọt, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
  1. Làm nóng dầu trên chảo, cho hành vào phi thơm.
  2. Cho thịt cua, tôm vào xào. Nêm nước mắm, đường, bột ngọt. Tiếp tục cho cà chua xào cùng tôm cua.
  3. Xương heo chặt vừa ăn, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráo. Đun sôi 2,5 lít nước, cho xương heo vào hầm lửa liu riu trong khoảng 2 giờ.
  4. Trong quá trình đun nhỏ canh vớt bọt để nước dùng được trong. Cuối cùng cho hỗn hợp tôm, cua vào nồi nước dùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
  5. Đun nồi nước sôi, cho bánh canh vào luộc, khi bánh canh nổi lên thì vớt ra, trụng qua nước lọc, để ráo.
  6. Xếp bánh canh vào bát và chan nước dùng. Thêm một ít hành lá, húng thơm rồi thưởng thức khi còn nóng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh canh cua đồng kiểu miền Nam rồi. Chúc các bạn thành công khi làm món bánh canh với cua đồng này.

Hãy theo dõi chuyên mục học nấu bánh canh của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để học thêm nhiều công thức làm bánh canh khác nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.66 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn