by Lê Khôi Chef

Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng. Mời cả nhà cùng HNAEdu tìm hiểu cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon và sẽ tuyệt hơn nếu như bạn nấu món ăn vặt này cho gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần.

cách làm chè đậu xanh bột báng

Chè đậu xanh bột báng ngọt mát cho ngày hè (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè đậu xanh bột báng

Nguyên liệu:

  • 1kg dừa nạo.
  • 6 lá dứa.
  • 200g đậu xanh bóc vỏ.
  • 20g bột báng.
  • 20g bột khoai, đường cát.

Cách làm:

  • Dừa nạo sẵn và lá dứa.
  • Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.
  • Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.
  • Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10 phút thì cho bột báng vào.
  • Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.

Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt nên sẽ đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn.

Điểm: 4.63 (8 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!