by Richard Bùi

Chế biến đơn giản, an toàn, tiết kiệm, tự làm sốt mayonnaise tại nhà là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ.

Làm sốt mayonnaise

Sốt mayonnaise là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình, thường dùng kèm với các món ăn âu như mực chiên, tôm chiên xù, khoai tây chiên và đặc biệt trong các món salad trộn. Hương vị béo ngậy, hấp dẫn của sốt đã tạo ra nét đặc trưng cho từng món ăn, vì vậy đây chính là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình.

Làm sốt mayonnaise tại nhà với các nguyên liệu sau:

– 3 quả trứng gà ta tươi ngon

– 300ml dầu ăn (dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương)

– 3 thìa dấm gạo hoặc dấm táo

– 2 thìa đường

– 1 thìa muối

– 1 thìa mù tạt

– Dụng cụ đánh trứng

Cách làm

Bước 1: Đập trứng, tách lấy lòng đỏ, cho vào tô cùng 3 thìa dấm gạo, 2 thìa đường, 1 thìa muối. 1 thìa mù tạt rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh trong vòng 3-5 phút.

Bước 2: Sau đó cho dầu vào dần từng phần đánh đều cho dầu và trứng hòa vào nhau. Bạn cố gắng đánh liên tục cho đến khi sốt đặc và thật mịn nhé.

Bước 3: Bây giờ khi hỗn hợp được trộn đều, bạn cho sốt mayonnaise vào tô, dùng màng lọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh. Bạn không nên làm quá nhiều vì như thế sốt sẽ không còn tươi ngon như ban đầu.

Sốt mayonnaise ngon khi đặc, sánh mịn, đều, thơm hấp dẫn, chua ngọt, béo, mặn vừa miệng, có màu vàng nhẹ.

Sốt mayonnaise được dùng kèm với các món rau trộn salad, làm thức chấm cho khoai tây chiên, tôm thịt chiên, đậu hũ chiên…

Chỉ 15 phút tại nhà với cách làm sốt mayonnaise ngon ơi là ngon mà lại an toàn, tiết kiệm cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công khi làm theo công thức này nhé!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Tác giả: Richard Bùi

Bùi Tiến Dũng (Richard Bùi) Sous Chef nhà hàng Ý Pendolasco, Thảo Điền, quận 2, TPHCM. Giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Bùi Tiến Dũng rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!