Cách làm món xơ mít kho đậu hũ ngon

Ai biết cách kho nước dừa thì sẽ biết làm món này. Nào giờ nghe nói mít non kho chứ ai đâu có ngờ xơ mít mà cũng trở thành một món chay ngon lành. Vậy thì mỗi lần ăn mít mình sẽ không còn bỏ vỏ kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” nữa, Học ngay món xơ mít kho đậu hũ, các bạn có thể đọc hướng dẫn bên dưới của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để biết thêm chi tiết nha.

Xơ mít kho đậu hủ ngon

Nguyên liệu làm món xơ mít kho đậu hũ:

  • Đậu hũ, cắt làm tư chiên vàng cho vô nồi
  • Mít cắt cùi để dành kho, gỡ hết múi ăn, lấy hột, gọt vỏ bỏ gai, cắt thành miếng lớn cỡ đậu hũ
  • Soda nước dừa nếu được dừa xiêm thì tốt lắm
  • Muối
  • Tiêu
  • Ớt nếu thích

Cách làm món xơ mít kho đậu hũ:

  1. Chiên xơ mít, vỏ mít, cùi mít cho vàng
  2. Trong khi chờ chiên xơ mít, mình gọt vỏ hột mít, cho vô nồi đậu hũ
  3. Khi xơ mít vàng, gắp ra cùng nồi
  4. Chế soda nưóc dừa vào cho ngập nồi
  5. Nêm muối tùy theo khẩu vị, sao cho vừa miệng
  6. Kho lửa nhỏ khoàng 3 tiếng cho nước rút vào đậu hũ và mít
  7. Nêm tiêu và ớt
  8. Món này ăn với dưa giá hay dưa cải thì hết ý luôn.

Chúc các bạn kho xơ mít thật ngon!

Xem thêm các công thức nấu món chay khác tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/mon-chay

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.25 (17 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn