by Thuyền Duyên

Món ăn dễ chế biến , hương vị vừa thanh mát , vừa thơm ngon lại không mang đến cảm giác ngấy . Lẩu nấm chay là món ăn ngon miệng và dễ chế biến . Thay vì bữa cơm gia đình , bạn  hãy tự tay làm món lẩu chay thơm ngon để đổi vị cho cả nhà trong ngày rằm .

cach nau lau nam chay thap cam

Nguyên liệu làm món lẩu nấm chay thập cẩm :

– 1 bó rau mồng tơi , 1 củ cà rốt . 2 bìa đậu phụ non .

– Nấm đùi gà , nấm kim châm , nấm bào ngư , nấm rơm mỗi loại 100g .

– Củ cải mặn , su hào , su su để nấu nước dùng . Muối , đường .

Cách làm món lẩu nấm chay thập cẩm :

– Nấm kim châm , nấm rơm , nấm bào như cắt bỏ gốc , rửa sạch nhiều lần với nước . Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn . Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước .Nấm đùi gà , cà rốt thái lát mỏng .

– Các loại củ gọt vỏ , thái khúc vừa ăn , rửa sạch . Đặt nồi lên bếp , làm nóng với một ít dầu thực vật , cho cà chua bằm vào để có màu đỏ đẹp mắt , sau đó cho nước lạnh vào đun sôi .

Nước dùng được nấu từ nước ninh hoa quả cùng ít màu đỏ của cà chua .

– Cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng . Vớt bỏ các loại củ , chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi , cho vào ít nấm rơm .

– Đậu hủ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng . Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn .

Cho các loại nấm , rau vào nước dùng và thưởng thức .

– Khi ăn , cho các loại rau , nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích .

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món lẩu nấm chay thập cẩm này nhé !

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)

Tác giả: Thuyền Duyên

Thuyền Duyên giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!