Cách nấu món đậu phụ om nấm hương

Món đậu phụ om nấm hương với nguyên liệu đơn giản dể tìm cùng cách chế biến không quá phức tạp sẽ giúp bạn có những món ăn ngon .

đậu phụ om nấm hương

Nguyên liệu:

  • 5 bìa đậu phụ non.
  • 15 – 20 tai nấm hương
  • Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.

Cách chế biến:

  1. Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
  2. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
  3. Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm .
  4. Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

Khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp học viên tiếp cận với cách nấu các món chay một cách ngon nhất, đẹp mắt nhất và chỉ có tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn