Cách Làm Miến Xào Chay Thanh Đạm Mà Ngon

Với cách làm miến xào chay thanh đạm nhưng vẫn rất thơm ngon, đậm đà này, nhất định bạn không nên bỏ qua. Với các “tín đồ” ăn chay thì đây là một trong những cách chế biến món xào chay ngon mà đơn giản. Để “đổi vị” cho bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình ngay đấy.

cách làm món miến xào chay
Món miến xào chay thanh đạm mà ngon

Miến là một trong những nguyên liệu quen thuộc xuất hiện trong các món ăn chay cũng như ăn mặn của người Việt. Từ các loại miến như miến gạo, miến dong, người ta có thể biến tấu nên rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, trong đó có món miến xào chay được nhiều người yêu thích. Với cách làm miến xào chay khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian dưới đây, bạn có thể dễ dàng áp dụng để trổ tài trong những dịp ăn chay hay giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm phong phú, hấp dẫn hơn nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món miến xào chay

  • Miến dong hoặc miến gạo: 200g.
  • Bắp cải: nửa cái.
  • Đậu que: 100g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Nấm rơm: 100g.
  • Hành boa rô: 1 cây.
  • Hành lá: 3 – 4 cây.
  • Gia vị: dầu hào, nước tương chay, muối, dầu ăn.
  • Tùy vào sở thích và nguyên liệu rau củ sẵn có, bạn có thể thay đổi cho linh hoạt để món miến xào chay vẫn hấp dẫn nhất.

Cách làm miến xào chay thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm miến xào chay

  • Bạn cho miến vào một chậu nước lạnh sạch, ngâm khoảng 10 – 15 phút cho miến mềm thì vớt ra rổ để ráo.
  • Đậu que, bắp cải thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch rồi ngâm qua nước đá lạnh cho tươi, giòn, vớt ra để ráo. Đậu que tiếp tục bào mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi, ngâm qua nước đá lạnh cho giòn, tươi rồi vớt ra để ráo.
  • Hành boa rô, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng.
  • Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
chuẩn bị nguyên liệu làm miến xào chay
Sơ chế các nguyên liệu làm miến xào chay

Bước 2: Xào rau củ

Bạn bắc chảo lên trên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu thực vật rồi đun sôi dầu thì cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho cà rốt, đậu que, bắp cải vào đảo đều cho săn sợi, gần chín thì nêm cac gia vị gồm: 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, đảo đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào miến chay

Tiếp tục cho miến vào xào cùng khoảng 2 – 3 phút thì nêm thêm: 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương chay cho đậm đà, vừa ăn rồi đảo đều tất cả, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Các bước làm miến xào chay
Các bước làm miến xào chay

Bước 4: Trình bày món miến chay

Khi miến chay còn nóng, bạn rắc hành lá thái mịn lên và có thể rắc thêm chút tiêu cho thơm. Dọn ra dĩa và dùng nóng.

Vậy là với 4 bước khá đơn giản, bạn đã hoàn thành cách làm món miến xào chay thanh đạm mà vẫn có hương vị đậm đà, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Vị ngọt thanh tươi mát, tự nhiên của bắp cải, cà rốt, đậu que và nấm rơm kết hợp với miến dai dai mềm mịn chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của mọi người.

Nếu bạn đang có nhu cầu học nấu ăn chay để mở quán ăn, nhà hàng… kinh doanh hay để cải thiện kỹ năng nấu ăn trong gia đình; bạn muốn thành thục các kỹ năng nấu món chay ngon và đảm bảo dinh dưỡng, hãy điền thông tin tại form đăng ký bên dưới để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tư vấn và hỗ trợ thông tin miễn phí về các khóa học nấu món chay phù hợp nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn