by Lê Thiện Chef

Cách làm tôm nướng muối ớt không khó nhưng làm như thế nào để tôm nướng không bị khô, thịt tôm tươi ngọt, đậm đà với một chút cay hòa quyện với vị mặn của muối mới là khó. Hiểu được điều đó, hôm nay sẽ chỉ bạn những lưu ý trong quá trình chế biến để món tôm nướng muối ớt ngon hơn, cùng xem ngay cả nhà nhé!

Cách làm tôm nướng muối ớt

Cách làm tôm nướng muối ớt không khó nhưng làm như thế nào để tôm nướng muối ớt ngon?

1. Để tôm nướng muối ớt tươi ngọt không bị khô, trước hết bạn nên chọn được tôm ngon. Tôm nướng bạn phải chọn loại tôm tươi còn nguyên con và tùy theo số người ăn mà bạn chọn lượng tôm phù hợp.

2. Để tôm nướng muối ớt đậm đà, cay mặn vừa ăn bạn cần lưu ý việc ướp tôm. Thông thường bạn hay ướp tôm bằng muối ớt khô theo công thức trộn ớt bột, ớt tươi, tỏi, đường, muối  và hạt nêm vào chung để ướp tôm nhưng cách này làm tôm của bạn không thấm đều gia vị dẫn đến mặn nhạt không vừa miệng. Vì vậy, để tôm nướng đậm dà, vừa ăn, bạn nên làm sốt muối ớt để ướp tôm. Cách làm sốt này không khó, bạn chỉ cần cho chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi, tiếp đến cho tất cả các gia vị vào đun sôi rồi tắt bếp là được. Sốt muối ớt này sẽ giúp tôm ướp thấm đều gia vị hơn.

3. Thời gian ướp tôm trước khi nướng chính là lưu ý tiếp theo mà bạn cần ghi nhớ để có món tôm nướng vừa ăn. Sau khi làm xong sốt muối ớt để nguội, bạn cho tôm vào ướp khoảng 30 phút để tôm thấm đều gia vị. Nước sốt ướp tôm nên ngập hết tôm, còn nếu lỡ bạn làm nước sốt bị ít thì trong quá trình ướp bạn nên trở đều để tất cả tôm đều thấm đều gia vị.

4. Trong khi nướng tôm bạn nên trở đều để tôm chín cả hai mặt và lưu ý thời gian nướng tôm không được quá lâu vì nếu bạn nướng lâu, tôm sẽ bị khô hoặc cháy ăn sẽ mất ngon.

5. Bạn nên thưởng thức tôm nướng xong với tương ớt hoặc muối tiêu chanh để cảm nhận hết vị của tôm nướng nhé!

Nếu bạn có thể tuân thủ cả 5 lưu ý trên đây thì món tôm nướng muối ớt của bạn sẽ không thua gì Đầu Bếp tại các nhà hàng làm ra đâu nhé! Với những lưu ý làm tôm nướng ngon mà học nấu ăn gia đình mang đến, bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt khi thực hiện, hãy thử và cảm nhận bạn nhé!

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!