by Lê Thiện Chef

Gà nướng sa tế là món ăn với hương vị đậm đà nhưng hơi cay rất ngon miệng , nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng lại hấp dẫn , thơm ngon , đây là món ăn ngon   mà bạn và có thể tự tay chế biến cho các thành viên trong gia đình thưởng thức .

Gà nướng sa tế

Nguyên liệu làm món gà nướng sa tế :

– 4 đùi gà , 4 cánh gà .

– Ớt , hành , tỏi , dầu ăn , đường , hạt nêm , muối .

Cách làm món gà nướng sa tế :

Đùi gà , cánh gà rửa sạch . Vì phần thịt đùi dày , bạn cần lấy mũi dao châm thành những lỗ nhỏ để dễ thấm khi ướp gia vị .

Hành , tỏi , ớt bằm nhuyễn , cho vào chảo xào với dầu , thêm hạt nêm , muối , đường để tạo thành hỗn hợp sa tế .

Ướp đều gà các mặt với sa tế .

Để gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị .

Cho gà vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 250 độ C . Nếu không có lò nướng , bạn có thể cho gà lên vỉ và nướng trên bếp than . Trong quá trình nướng , nhớ trở đều tay để gà không bị cháy xém . Khi ăn , bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh để món ăn đậm đà hơn .

 

Điểm: 4.17 (6 bình chọn)

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!