by vietnguyen

Ban đã biết cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà để thưởng thức?

Bánh tráng trộn là món ăn vặt đã quá quen thuộc của bao thế hệ học sinh, sinh viên Sài Gòn. Món bánh tráng trộn ngày càng trở thành món khoái khẩu của nhiều người hơn nhờ vào cách biến tấu đa dạng với hương vị lôi cuốn đến khó cưỡng:

  • Bánh tráng trộn khô bò.
  • Bánh tráng trộn gỏi xoài.
  • Hay món bánh tráng trộn Tây Ninh…

Hôm nay, HNAEdu sẽ hướng dẫn bạn cách àm bánh tráng trộn khô bò & gỏi xoài – ai ăn cũng ghiền, buôn bán đông khách trong bài viết này nhé!

học làm bánh tráng trộn mở quán

Bánh tráng trộn là món ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn

Bạn vẫn có thể tự làm tại nhà để có món ăn vặt hấp dẫn không thua kém gì ngoài hàng ngoài tiệm để chiêu đãi bạn bè, người thân.

Rất nhiều người kinh doanh bánh tráng trộn thành công cũng đã áp dụng những bí quyết trong công thức này đấy. Vị dai của bánh tráng quyện trong vị chua của xoài, vị bùi béo của đậu phộng rang, vị bò khô đậm đà…

Mùi thơm đặc trưng khó có thể lẫn với món quà vặt nào khác sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức một lần cũng phải xiêu lòng. Còn chờ gì mà không lưu ngay công thức để trổ tài và sẵn sàng “khỏa lấp cơn thèm” bánh tráng trộn bất cứ lúc nào nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn:

  • Hành phi: 50g.
  • Bánh tráng: 100g (Bạn có thể phơi sương một đêm bánh tráng sẽ mềm dẻo và rất ngon).
  • Rau răm: 30g.
  • Khô bò/Khô mực xé sợi/ tép khô: 50g/loại.
  • Đậu phộng rang: 100g.
  • 5 quả trứng cút.
  • Muối tôm.
  • Mỡ hành.
  • 3 trái tắc.
  • 1 trái xoài.
  • Ớt, tỏi, sả.
  • Dầu ăn.
  • Dầu màu điều.
  • Muối, bột ngọt.

Một số nguyên liệu làm bánh tráng trộn ngon

Cách làm bánh tráng trộn để bán

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bánh tráng đem cắt thành sợi rộng khoảng 2 – 3 cm hoặc cắt thành miếng vừa ăn. Không cắt quá nhỏ vì khi trộn sẽ dễ bị nát và khó gắp.
  • Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ. Sau khi luộc, đem chiên sơ trứng cút cho lớp da giòn ngon hơn.
  • Đậu phộng rang đem giã hơi nát. Lưu ý, bạn không nên giã đậu phộng quá nhỏ..
    Rau răm rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Tắc cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt.
  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao bào sợi nhỏ.

Bước 2: Làm nước xốt cho bánh tráng trộn

Bạn băm nhuyễn ớt, tỏi, sả với tỷ lệ: 10 : 1 : 2.

Sau đó, cho 5 muỗng canh dầu vào chảo nóng, cho tỏi, sả và phi thơm cho tới khi ngả sang màu vàng là được, sau đó bỏ ớt đã băm vào.

Tiếp tục thêm: 1 muỗng canh dầu màu điều, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, vào rồi tiếp tục xào qua lại cho đến khi hỗn hợp ngả màu đỏ sậm và nước dầu có màu cam là đạt.
Chờ cho nước xốt nguội đi thì rót vào lọ thủy tinh để bảo quản ăn dần.

Bước 3: Trộn bánh 

Bạn cho bánh tráng đã cắt sợi vào một cái tô hay âu lớn.

Sau đó, thêm vào một muỗng sa tế dầu bóp đều cho thấm vào bánh tráng; tiếp đến, bạn cho tất cả nguyên liệu bao gồm: đậu phộng, xoài, rau răm và hành phi, rồi thêm nước tắc vào sau cùng rồi dùng bao tay nilon trộn thật đều tất cả các nguyên liệu và gia vị cho thấm vào nhau.

tô bánh tráng trộn ngon

cách trình bày đĩa bánh trộn ngon để bán

Cuối cùng, bạn thêm trứng cút, khô bò hay khô mực xé nhỏ, tép rang, mỡ hành tùy theo sở thích vào và trộn đều một lần nữa là có thể thưởng thức.

Chỉ với cách làm bánh tráng trộn này, bạn đã có ngay món ăn vặt ngon mê ly để giúp quán ăn vặt kinh doanh thêm đông khách. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm mô hình kinh doanh quán ăn vặt thành công tại: https://hocnauan.edu.vn/hoc-mo-quan-2/an-vat.

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!